Vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên chị T. bỏ về nhà cha mẹ ruột sống. Khi người này về đón con đi theo thì bị chồng đâm tử vong tại chỗ.

Ngày 8/11, Công an huyện Củ Chi, TP HCM cho biết, đã có những kết quả điều tra ban đầu về vụ chồng giết vợ và em trai rồi dùng dao tự sát ở khu vực. Nạn nhân tử vong là chị B.T.T. (SN 1993, ngụ huyện Củ Chi).

Theo điều tra sơ bộ, chị T. và Huỳnh Văn Rít (SN 1993, ngụ huyện Củ Chi) có mối quan hệ vợ chồng, sinh sống ở căn nhà ấp Gò Nổi, xã An Nhơn, huyện Củ Chi. Họ có 2 người con là H.M.Tr. (6 tuổi) và H.N.Y.N. (2 tuổi).

Trước tháng 9/2018, chị T. và Rít xảy ra nhiều mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên hay cự cãi. Vì không chịu đựng được nên chị T. đã dọn về nhà mẹ ruột ở ấp Ba Sòng, xã An Nhơn Tây để sinh sống.

Khi chị T. định mang theo 2 con nhỏ nhưng Rít không chịu nên ngày nào người mẹ này cũng về thăm con nhỏ.

Khoảng 18h30 ngày 5/11, chị T. nhờ em ruột là Bùi Tấn Phát (SN 1995) chở tới nhà của Rít để thăm và nói chyện với chồng với ý định đưa 2 con nhỏ đi theo để tiện chăm sóc. Tới nhà, chị T. xin chồng cho 2 con đi theo rồi ra trước cổng đứng chờ.

Lúc này, Rít đi ra nói chuyện rồi cự cãi lớn tiếng. Bất ngờ, anh ta xông vào đánh và dùng dao đâm nhiều nhát vào cổ chị T. khiến nạn nhân gục xuống tử vong tại chỗ.

Thấy chị gặp nạn, Phát chạy vào can ngăn thì bị Rít dùng dao đâm trọng thương. Phát ôm vết thương ở bụng chạy qua nhà hàng xóm kêu cứu.

Thông tin mới nhất vụ chồng giết vợ và em trai rồi dùng dao tự sát ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Công an có mặt khám nghiệm hiện trường. Ảnh: A.S

Gây án xong Rít điều khiển xe máy bỏ đi. Trên đường đi, anh ta dùng dao đâm vào cổ tự sát. Sau đó, Rít điều khiển xe trở về nhà và không cho ai tiếp cận hiện trường. Người dân đã khuyên can rồi tìm cách tước con dao rồi đưa Rít, Phát vào bệnh viện cấp cứu.

Qua 3 ngày điều trị, 2 người đã qua nguy kịch. Bước đầu, nghi can khai do mâu thuẫn từ việc nuôi con nên dùng dao đâm vào cổ chị T. và em vợ.