Hôm nay 18/5, Apple chính thức mở bán online tại Việt Nam

Theo thông báo chính thức từ Apple, hãng sẽ mở bán online Apple Store trực tuyến tại Việt Nam từ 9 giờ ngày 18/5.

apple-20230512152446.jpg
Apple chính thức mở bán online tại Việt Nam

Theo giới thiệu, Apple cho biết sẽ cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm Apple và hỗ trợ tiếng Việt trực tiếp cho khách hàng trên toàn quốc. Apple Store trực tuyến sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ vượt trội và hỗ trợ cá nhân hóa tương tự như các địa điểm Apple Store trên toàn thế giới. Cùng đó, cửa hàng trực tuyến sẽ có một đội ngũ chuyên gia luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức chuyên môn bằng tiếng Việt hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Apple Store trực tuyến mang lại trải nghiệm mua sắm sản phẩm Apple liền mạch bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Khách hàng có thể mua sắm cùng chuyên gia, duyệt tìm các sản phẩm mới nhất, khám phá những tính năng mới cũng như tìm hiểu về cách chuyển sang sử dụng iOS.

Như vậy, sau ngày 18/5, người dùng Việt có thể truy cập trang chủ của Apple để mua sắm các sản phẩm đến từ “táo khuyết”. Hiện tại, Apple chưa công bố giá bán của các sản phẩm trên gian hàng trực tuyến.

Đại diện nhiều cửa hàng bán lẻ và đại lý được Apple ủy quyền tại Việt Nam cho biết, sự xuất hiện của cửa hàng Apple Store trực tuyến không ảnh hưởng nhiều đến thị trường và khả năng hãng làm hình ảnh là chính.

Ông Huy Nguyễn, đại diện chuỗi cửa hàng CellPhoneS cho rằng, tại thị trường Việt Nam đang loạn giá iPhone. Việc Apple mở cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam sẽ giúp đưa ra một khung giá chuẩn để làm cơ sở tham chiếu cho giá bán các sản phẩm Apple tại Việt Nam. Do vậy, sự xuất hiện cửa hàng Apple Store trực tuyến thực tế không phải là vấn đề lớn và sẽ tốt cho người tiêu dùng bởi họ sẽ có kênh chính thức để so sánh giá và chọn nơi mua cho phù hợp. Động thái này của Apple cũng giúp các nhà bán lẻ trong nước tự nhìn nhận lại hệ thống của mình, từ đó có những điều chỉnh trong cách vận hành, hoạt động để có thể nâng cao trải nghiệm cho khách hàng và giữ chân họ.

Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook tin tưởng các thị trường mới nổi sẽ đem lại nhiều cơ hội tăng trưởng hơn do có dân số trẻ hơn và tỷ lệ sử dụng điện thoại iPhone của Apple còn tương đối thấp.

Trước đó, trong các ngày 18 và 20-4, “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ Apple đã khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại hai thành phố lớn của Ấn Độ là Mumbai và Delhi, trong bối cảnh hãng đang chuyển trọng tâm  thị trường bán lẻ cũng như trung tâm sản xuất sang quốc gia Nam Á này. Apple lần đầu tiên mở cửa hàng online tại Ấn Độ năm 2020.

KT

Nguồn Người Hà Nội: https://nguoihanoi.com.vn/hom-nay-18-5-apple-chinh-thuc-mo-ban-online-tai-viet-nam-71973.html