Vụ điện thoại phát nổ: Nạn nhân hỏng mắt; máy cũ, xuất xứ từ Trung Quốc

Ngày 9/8, theo thông tin từ người nhà chị Từ Thị C – nạn nhân trong vụ điện thoại phát nổ ở xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), tình trạng sức khỏe của chị C đã tương đối ổn định, đang được chăm sóc tại Khoa Phẫu thuật Chấn thương chung (Bệnh viện Việt Đức).

Tuy nhiên, theo đánh giá của các bác sĩ, chức năng chi của người bệnh bị hạn chế, tay phải gần như không còn khả năng lao động, trên cơ thể để lại nhiều vết thương nặng. Nghiêm trọng hơn, bệnh nhân bị hỏng một bên mắt, Bệnh viện Việt Đức đã mời các bác sĩ từ Bệnh viện Mắt Trung ương trực tiếp sang phẫu thuật, múc nhãn cầu phải bị vỡ.

Bệnh nhân Từ Thị C. Ảnh Bệnh viên Đa khoa Bắc Thăng Long cung cấp.

Được biết, chị C là người xã Quý Sơn, lấy chồng ở xã Hồng Giang (cùng huyện Lục Ngạn), tối hôm xảy ra sự việc chị C đang ở nhà bố mẹ đẻ thuộc xã Quý Sơn. Anh Trương Văn B – chồng chị C thông tin: Chiếc điện thoại bị phát nổ trên có xuất xứ từ Trung Quốc (không nhớ nhãn hiệu) và đã được sử dụng được nhiều năm. Anh chị có 2 con (một trai, một gái), gia đình thuộc diện khó khăn, do không được thanh toán bảo hiểm nên khoản viện phí tương đối lớn (khoảng 100 triệu đồng).

Như Báo Bắc Giang đã đưa tin, khoảng 20 giờ ngày 5/8, Bệnh viện Đa khoa Bắc – Thăng Long (Lục Ngạn) tiếp nhận bệnh nhân Từ Thị C (SN 1986) trong tình trạng bị thương nặng nhiều bộ phận trên cơ thể. Nguyên nhân là do điện thoại phát nổ khi chị C vừa sử dụng vừa sạc pin. Các bác sĩ đã xử lý ban đầu và chuyển tuyến lên Bệnh viện Việt Đức.

Thời gian qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ nổ điện thoại khi đang sạc. Để tránh những tai nạn đáng tiếc, các chuyên gia khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc; chú ý kiểm tra, bảo trì và thay thế điện thoại đã cũ, hỏng.

Tin, ảnh: Nguyễn Hưởng

Nguồn Báo Bắc Giang:  http://baobacgiang.vn/bg/luc-ngan/tin-tuc-su-kien/409789/vu-dien-thoai-phat-no-nan-nhan-hong-mat-may-cu-xuat-xu-tu-trung-quoc.html