6 năm liên tiếp Viettel được vinh danh là Công ty Công nghệ thông tin – Viễn thông uy tín nhất Việt Nam

Vừa qua, tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục được vinh danh là doanh nghiệp số 1 trong Top Công ty Công nghệ thông tin – Viễn thông (CNTT-VT) uy tín năm 2023.

6-nam-lien-tiep-viettel-la-cong-ty-cntt-vt-uy-tin-nhat-viet-nam.jpg
Viettel được vinh danh là công ty công nghệ thông tin – viễn thông uy tín nhất Việt Nam

Đây là kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập của Công ty CP Báo Cáo Đánh Giá Việt Nam (Vietnam Report), căn cứ theo theo tiêu chuẩn quốc tế của Fortune 500, được định kỳ công bố thường niên từ năm 2018. Từ khi báo cáo được phát hành, Viettel liên tục dẫn đầu trên Bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng được được đánh giá một cách khách quan, theo các tiêu chí về năng lực tài chính doanh nghiệp như báo cáo kết quả kinh doanh, vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp; đánh giá uy tín doanh nghiệp trên truyền thông bằng phương pháp Media Coding thông qua việc mã hóa các bài báo viết về các công ty công nghệ được đăng tải trên các trang báo có ảnh hưởng tại Việt Nam; khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan được thực hiện từ tháng 01-06/2023.

Nửa đầu năm nay, Viettel là doanh nghiệp đóng góp nhiều nhất cho sự tăng trưởng của ngành thông tin và truyền thông với doanh thu 81.000 tỷ đồng, lợi nhuận 24.100 tỷ đồng, nộp ngân sách 21.600 tỷ đồng. Viettel tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về thị phần thuê bao di động (53,8%). Đồng thời, Viettel tích cực trong lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam, nâng tỷ lệ thuê bao 4G trên tổng số thuê bao đạt 78% và thử nghiệm dịch vụ 5G tại 55 tỉnh, thành phố.

Đối với dịch vụ viễn thông nước ngoài của Viettel cũng đạt mức tăng trưởng trên 20%, trong đó, 5 thị trường tiếp tục giữ vững vị trí số 1 là Lào, Campuchia, Myanmar, Đông Timor, Burundi.

Năm 2023, Viettel gửi đến công chúng thông điệp “Technology with heart” với mong muốn sử dụng công nghệ để giải quyết các bài toán, các thách thức, vấn đề của xã hội, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người.

Viettel đã nhận được sự tin tưởng của các Bộ/ ngành, địa phương trong triển khai các dự án công nghệ. Đến nay, Viettel đã đồng hành, tư vấn và triển khai 19 dự án chuyển đổi số cho hơn 20 đơn vị trực thuộc Bộ, gần 40 dự án Trung tâm giám sát và điều hành đô thị thông minh (IOC) thực hiện tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Bên cạnh đó, Viettel tăng cường hợp tác với các hãng công nghệ lớn trên thế giới: Microsoft, Qualcom, Indivia… trên các lĩnh vực Cloud, Data, AI… để đẩy mạnh các dịch vụ số tại Việt Nam./.

Tiêu chí đánh giá của Top 10 Công ty CNTT – VT uy tín của Vietnam
Report:
+ Năng lực tài chính: dựa trên báo cáo kết quả kinh doanh (doanh
thu, lợi nhuận) và vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp.
+ Uy tín doanh nghiệp trên truyền thông: Sử dụng phương pháp Media
Coding (mã hóa dữ liệu báo chí).Vietnam Report tiến hành mã hóa các bài báo
viết về các công ty Công nghệ được đăng tải trên các trang báo có ảnh hưởng tại
Việt Nam trong thời gian từ 01-06/2023. Các bài báo được phân tích và đánh giá
ở cấp độ câu chuyện về 24 khía cạnh hoạt động cụ thể của các công ty từ sản
phẩm, kết quả kinh doanh, thị trường… tới các hoạt động và uy tín của lãnh
đạo công ty. Các thông tin được lựa chọn để mã hóa dựa trên 2 nguyên tắc cơ
bản: Tên công ty xuất hiện ngay trên tiêu đề của bài báo, hoặc tin tức về công
ty được đề cập tối thiểu chiếm 5 dòng trong bài báo, đây được gọi là ngưỡng
nhận thức – khi thông tin được đánh giá là có giá trị phân tích. Các thông tin
được đánh giá ở các cấp độ: Trung lập; Tích cực; Khá tích cực; Không rõ ràng;
Khá tiêu cực; Tiêu cực.
+ Kết quả khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan:
Thực hiện từ tháng 01-06/2023.

Mạnh Hà

Nguồn Người Hà Nội: https://nguoihanoi.vn/6-nam-lien-tiep-viettel-duoc-vinh-danh-la-cong-ty-cong-nghe-thong-tin-vien-thong-uy-tin-nhat-viet-nam-74755.html