G

Ít người biết rằng con đường đến với vai diễn em gái Lan cave của Quỳnh Kool khá trắc trở. Thậm chí, dù được đạo diễn ưu tiên, cô vẫn nghĩ mình không có cơ hội vào vai Đào.

“Đạo diễn Mai Hồng Phong đã can thiệp để tôi có cơ hội nhận vai em gái Lan cave”

Phần 2 của bộ phim Quỳnh búp bê tiếp tục trở thành chủ đề quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các nhân vật mới như Kiên, Đào… đã đem đến cho mạch phim những luồng gió mới.

Nếu ở phần 1, sự quan tâm của khán giả tập trung vào bộ 3 “gái ngành” của động Thiên Thai: Lan, My, Quỳnh thì sang phần 2, Đào – cô em gái hỗn láo, đỏng đảnh của Lan lại nhận được sự chú ý đặc biệt của khán giả.

Quỳnh Kool: Đạo diễn đã can thiệp để tôi có cơ hội nhận vai trong Quỳnh búp bê - Ảnh 1.

Quỳnh Kool trong vai Đào.

Thủ vai Đào, nữ diễn viên Quỳnh Kool cho biết chính đạo diễn Mai Hồng Phong đã giúp đỡ để cô có cơ hội được nhận vai diễn này:

“Khi tôi được gọi casting vai Đào là lúc tôi đang quay 1 bộ phim khác trong Sài Gòn, không thể ra Hà Nội thử vai được. 

Tôi khá là tiếc nuối vì nghĩ rằng mình không có cơ hội tham gia phim Quỳnh búp bê.

May mắn là vì đã từng có dịp hợp tác với đạo diễn Mai Hồng Phong từ khi tôi còn học năm nhất Đại học nên chú đã liên hệ với người tổ chức sản xuất phim và đề nghị “đặc cách” cho tôi.

Nhờ có sự can thiệp của đạo diễn Mai Hồng Phong, tôi không cần bay ra Hà Nội ngay để thử vai mà chỉ cần diễn thử 1 đoạn trong kịch bản Quỳnh búp bê, quay clip lại rồi gửi ra cho mọi người duyệt mà thôi.

Lúc được người của ê-kip sản xuất thông báo rằng đã trúng vai cũng là lúc tôi đã hoàn thành bộ phim trong Sài Gòn. Nhưng tôi lại nhận được thông tin là ê-kip sản xuất muốn có thêm một số diễn viên nữa thử vai Đào để có sự chọn lựa thích hợp nhất.

Quỳnh Kool: Đạo diễn đã can thiệp để tôi có cơ hội nhận vai trong Quỳnh búp bê - Ảnh 3.

Dù được đạo diễn ưu ái, Quỳnh Kool vẫn không dễ dàng nhận được vai diễn.

Nghe tin, tôi khá là hụt hẫng, và tự an ủi rằng có lẽ mình không có duyên với bộ phim này thật. Xong hết công việc ở Sài Gòn, vừa đặt chân về Hà Nội thì tôi nhận được thông báo chính thức là mình sẽ đảm nhiệm vai Đào, quả thực tôi vui đến mức chẳng biết phải nói gì!”

Với Quỳnh Kool, khó khăn lớn nhất của cô khi nhận vai Đào không phải là việc phải hóa thân thành 1 cô “gái ngành” hay phải trải qua những cảnh quay khó như cưỡng hiếp, bị đánh… mà chính là phải thể hiện sự mong manh, đỏng đảnh của 1 cô em gái út:

“Mỗi vai diễn là 1 cuộc đời 1 số phận riêng. Khi nhận vai diễn này, tôi không băn khoăn về hoàn cảnh của nhân vật mà chỉ lo là liệu mình có khả năng diễn tròn vai hay không.

Khó khăn lớn nhất của tôi khi đảm nhận vai Đào có lẽ là làm sao để vào vai 1 cô em gái út trong gia đình. Vì ngoài đời, tôi là chị cả trong nhà nên việc thể hiện sự đỏng đảnh, nhõng nhẽo cho giống một cô em gái bé bỏng khá lạ lẫm với tôi”.

Quỳnh Kool: Đạo diễn đã can thiệp để tôi có cơ hội nhận vai trong Quỳnh búp bê - Ảnh 4.

Nữ diễn viên đã thể hiện rất tốt vai cô em gái xấc xược, đỏng đảnh.

Vui, hài lòng vì bị khán giả chửi bới

Dù khá xa lạ với tính cách nhân vật, song Quỳnh Kool đã xuất sắc thể hiện thành công vai Đào. Bằng chứng là nhân vật Đào mới chỉ xuất hiện trong vài phân cảnh nhỏ nhưng sự đáng ghét, xấc láo của cô đã khiến rất nhiều khán giả “sôi máu”.

Thậm chí, nhiều người không tiếc lời mắng mỏ, để lại những comment đầy bức xúc về Đào trên các diễn đàn đề cập đến phim Quỳnh búp bê. “Em gái Lan cave” tâm sự, việc khán giả mắng chửi lại khiến cô cảm thấy hài lòng:

“Những ngày gần đây, trên các diễn đàn có chủ đề về Quỳnh búp bê đều ngập tràn lời chửi bới, chê bai nhân vật Đào. Mới đầu tôi cũg khá khó chịu nhưng tự nhủ hãy thông cảm cho khán giả vì họ đang bị cuốn vào câu chuyện của phim.

Quỳnh Kool: Đạo diễn đã can thiệp để tôi có cơ hội nhận vai trong Quỳnh búp bê - Ảnh 5.

“Khán giả ghét, chửi bới Đào nghĩa là tôi đã hoàn thành tốt vai diễn của mình”.

Cách nhìn nhận, đánh giá của họ là dành cho nhân vật chứ không phải dành cho bản thân tôi ngoài đời. Vì thế, tôi không quá nặng nề. Dạo gần đây, phản ứng bức xúc của khán giả lại khiến tôi khá hài lòng.

Bởi khán giả ghét, chửi bới Đào nghĩa là tôi đã hoàn thành tốt vai diễn của mình. Chỉ hơi buồn là có một số khán giả không phân biệt phim và đời, cứ thấy nhắc đến tôi hoặc Đào là “auto chửi”.

Khá thành công với vai Đào, song Quỳnh Kool cho hay cô chưa từng nghĩ đến việc sẽ “một bước thành sao” sau vai diễn này:

“Thực sự, tôi cảm thấy rất vui và cảm ơn sự quan tâm của khán giả dành cho vai Đào. Nhưng tôi chưa từng nghĩ sau vai diễn này tôi sẽ thành ngôi sao. Tôi chỉ hi vọng sau vai Đào, tôi có thể có nhiều cơ hội nữa với phim truyền hình mà thôi”.