Thành Long có nguy cơ phải ngồi xe lăn

Ngày 8/4, HK01 đưa tin Thành Long chia sẻ về những chấn thương nghiêm trọng mình đã gặp phải, cũng như việc trải qua hàng loạt ca phẫu thuật để chữa trị.

fudrqx8t2ngga3dxi3mym8j73aa8z_fz1ynsbdcjbau.jpg
Thành Long cho biết chấn thương trong quá khứ vẫn khiến ông đau đớn đến giờ, nhất là khi thời tiết thay đổi.

Theo đó, nam tài tử tiết lộ, nhiều năm qua, ông khống chế cơn đau bằng kỹ thuật tiêm gây tê cục bộ toàn thân. Dù có thuốc, cơ thể nam diễn viên vẫn bị đau, đặc biệt vùng thắt lưng, vai khi trái gió trở trời và vận động mạnh. Ngôi sao Giờ cao điểm cho biết thời hạn của thuốc sắp hết nhưng ông không thể tiếp tục điều trị bằng cách cũ vì đã tiêm 2 mũi.

Mới nhất, Thành Long được nhận xét sức khỏe sa sút trong lần xuất hiện ở Thiếu Lâm Tự. Ông đi lại khó khăn, cần người dìu đi.

Thành Long chia sẻ: “Bác sĩ bảo tôi không thể tiêm mũi thứ 3 vì sẽ làm xương giòn. Tôi có thể phải lên bàn mổ nếu cố chấp. Tôi biết mình rồi cũng có ngày phải ngồi xe lăn hoặc chống gậy. Tiêm, phẫu thuật và không thể đi lại, cái nào tôi cũng sợ”.

1469150705684_gchm.jpg
Thành Long đã diễn nhiều cảnh hành động lăn xả trong các bộ phim từ ngày trẻ.

Từ ngày trẻ, Thành Long đã diễn nhiều cảnh hành động lăn xả trong các bộ phim. Do đó, ông gặp chấn thương liên tục và nhiều công ty bảo hiểm từ chối cấp hợp đồng cho nam nghệ sĩ. Chính vì lăn xả đóng cảnh nguy hiểm để phim có được độ chân thật nhất, Thành Long tự nhận xét khi nhìn lại, ông cũng phải choáng váng vì khả năng của mình, không biết đã cải tử hoàn sinh bao lần.

Những sự cố gây “choáng” vì độ liều lĩnh của nam tài tử phải kể đến tai nạn năm 1985. Khi đóng “Câu chuyện cảnh sát 1”, nam diễn viên bị thương nặng ở cột sống cùng xương chậu sau một cảnh lao thân. Nhân viên hậu kỳ đã phải đưa ông nhập viện cấp cứu trong tình trạng nằm bất động, các bác sĩ lo lắng khả năng sao nam không thể di chuyển. Lần khác, khi tham gia bộ phim “Cấp tiên phong” năm 2019, Thành Long cũng suýt chết đuối vì tai nạn trường quay, sự cố này khiến đạo diễn Đường Quý Lễ và nhân viên đoàn phim hoảng loạn đến bật khóc.

aaaaban7ene2xxqwmuuyuwjnyhr3rbyt8vvcg1ea7q6fz1ovpi0rihhf1tfad5xzoooopdg1yx0je8t3arw5yooncjabwwezga5xjkdq.jpg
Thành Long đóng “Câu chuyện cảnh sát 1” và gặp phải chấn thương

Thành Long là ngôi sao võ thuật nổi tiếng của Hong Kong (Trung Quốc). Ông ghi dấu ấn trên màn ảnh với loạt phim “Túy quyền”, “Tiểu quyền quái chiêu”, “Xà hình điêu thủ”… Năm 1995, tên tuổi của ngôi sao tỏa sáng ở thị trường Hollywood nhờ bộ phim “Đại náo phố Bronx”. Sau đó, ông bám trụ tại Hollywood với một số thương hiệu hài – hành động như “Giờ cao điểm”, “Trưa Thượng Hải”…

Ông hiện có phim điện ảnh Long Mã tinh thần công chiếu ở Trung Quốc. Ở tuổi 69, nam diễn viên vẫn liều mình đảm nhận phân cảnh nguy hiểm trong tác phẩm mà không sử dụng người đóng thế.

Phương Anh (t/h)

Nguồn Người Hà Nội: https://nguoihanoi.com.vn/thanh-long-co-nguy-co-phai-ngoi-xe-lan-68909.html