Các hoạt động trong Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng

Từ ngày 9 đến 13/5/2023, Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam tổ chức Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần đầu tiên.

Chương trình do UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo. Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng được tổ chức không chỉ nhằm mục đích lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh châu Á và Việt Nam xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; mà còn phát hiện và khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Qua đó giới thiệu Việt Nam với quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài và đưa tinh hoa văn hóa thế giới vào Việt Nam.

Có thể nói, đây là một sự kiện văn hóa có sức lan tỏa lớn ở trong nước và quốc tế, nơi hội tụ các ngôi sao, chuyên gia điện ảnh nổi tiếng ở châu Á và thế giới, các nghệ sĩ được hâm mộ của Việt Nam và quốc tế.

Chương trình Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng sẽ diễn ra trong 5 ngày, với nhiều sự kiện nổi bật: Lễ khai mạc; Chương trình phim dự thi Giải thưởng phim châu Á và Giải thưởng phim Việt Nam; Chương trình điện ảnh Việt Nam đương đại; Chương trình giới thiệu phim các nước; Tiêu điểm điện ảnh Nhật Bản; sự kiện “Ươm mầm tài năng”. Trong đó có các lớp học “Diễn xuất cơ bản”; tham quan các danh thắng; Lễ bế mạc và trao giải.

Trong khuôn khổ liên hoan phim cũng bao gồm các hoạt động chuyên sâu như hội thảo chuyên đề và các lớp học (workshop) ngắn hạn; các hoạt động về quảng bá du lịch cho khách trong nước và quốc tế.

Theo kế hoạch dự tính, liên hoan phim sẽ trình chiếu hơn 40 bộ phim điện ảnh Việt Nam và quốc tế trong năm đầu tiên tổ chức. Các tác phẩm sẽ được phân chia theo từng hạng mục, trong đó có 14 phim dự thi. Bên cạnh đó, các bộ phim phải được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 1/2021 đến tháng 1/2023 để đủ điều kiện tranh giải.

Phương Anh (t/h)

Nguồn Người Hà Nội: https://nguoihanoi.com.vn/cac-hoat-dong-trong-lien-hoan-phim-chau-a-da-nang-68572.html