Danh ca Giao Linh và những lần “giật mình” trước Tuấn Vũ

Từ những năm đầu thập niên 90, sự kết hợp giữa hai giọng ca Giao Linh và Tuấn Vũ đã “làm mưa làm gió” khắp thị trường âm nhạc trong nước và hải ngoại.

Cặp song ca “chị em” khiến người yêu nhạc vàng khắp nơi sửng sốt và mê mẩn sẽ tái ngộ khán giả trong liveshow “Tuấn Vũ: 10 năm tái ngộ” diễn ra tối 9/12 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Danh ca Giao Linh kể, năm 1988, bà được một người bạn đưa cuốn băng Tuấn Vũ hát cho nghe. Khi ấy, bà đã có tên tuổi riêng trong khi Tuấn Vũ chưa được nhiều người biết đến.

Thoạt nghe Tuấn Vũ hát, bà giật mình trước tiếng hát đặc biệt và cảm thấy rất mến người ca sĩ dù chưa gặp lần nào. Tự nhiên trong thâm tâm, danh ca Giao Linh nghĩ: “Đây sẽ là một tiếng hát để đời”.

Bà quyết định hẹn gặp Tuấn Vũ.

Danh ca Giao Linh và những lần giật mình trước Tuấn Vũ  - Ảnh 1.

Danh ca Giao Linh.

Giao Linh nhớ như in ấn tượng lần đầu tiên gặp Tuấn Vũ. Khi ấy, Tuấn Vũ hiền lành, ngây thơ và nếu trông vẻ bề ngoài, không ai ngờ lại có một giọng hát rất đầm ấm lãng tử tới vậy.

Thế rồi, bà tự tin bỏ tiền túi mời Tuấn Vũ thu âm cùng trong cuốn băng mới có chủ đề “Đôi mắt người xưa”. Lúc đó, ca sĩ trẻ nào được thu âm với Giao Linh là một vinh dự lớn, song ở đây, bà thậm chí còn trả cát-sê cho Tuấn Vũ.

Sản phẩm đầu tiên của cặp song ca ngay lập tức gây “chấn động” làng nhạc vàng và cái tên Tuấn Vũ nổi lên như một “hiện tượng” được người yêu nhạc săn lùng.

Kể từ đó, rất nhiều cuốn băng ghi nhận sự kết hợp giữa Giao Linh – Tuấn Vũ được sản xuất. Giao Linh đi hát ở đâu cũng xách theo băng để bán nhưng in bán không kịp, đại lý khắp nơi gọi hỏi nhiều đến nỗi không thể trả lời hết được.

Thế nên bà quyết định bán lại bản quyền cho một trung tâm ca nhạc với suy nghĩ “lấy tiền vốn thôi, tính gì lời lãi gì”. Ngay lập tức, vừa in được mấy chục nghìn băng đĩa đầu tiên, trung tâm này đã bán hết veo. Đến năm 1990, tiếng hát của Tuấn Vũ lên tới “đỉnh”, muốn mời anh hát một bài không phải dễ.

“Thật lòng đó là một trong những tiếng hát thiên tài mà nghe thôi đã thấy cảm tình rồi. Sự khác biệt trong tiếng hát của Tuấn Vũ là điều khiến giọng ca này cho tới tận bây giờ vẫn được khán giả yêu mến nhiều đến vậy.

 Tôi rất hãnh diện về Tuấn Vũ, cậu ấy thành công mình cũng được thơm lây” – danh ca Giao Linh thổ lộ.

Danh ca Giao Linh và những lần giật mình trước Tuấn Vũ  - Ảnh 2.

Tuấn Vũ thời trẻ.

Có một kỷ niệm mà đến giờ danh ca Giao Linh vẫn nhớ mãi, đó là ngày mới đi hát chung cùng Tuấn Vũ. Để tạo sự bất ngờ cho khán giả, trước khi ra sân khấu, bà giao hẹn với Tuấn Vũ rằng: “Chị ra trước, sau hát hết câu thì em đi ra nhé”.

Thế nhưng đến lúc bà hát xong đoạn của mình rồi, giật mình nhìn vào cánh gà vẫn thấy Tuấn Vũ đứng yên ở đó. Đến lúc gọi ra sân khấu, anh khiến khán giả cười nghiêng ngả vì bảo với Giao Linh: “Em tưởng chị kêu thì mới ra”.

Cũng bởi tính cách vui vẻ của Tuấn Vũ mà lần nào gặp đàn em, danh ca Giao Linh đều được cười xả láng. Lại 1 lần khác, Tuấn Vũ tiếp tục làm bà giật mình với câu nói: “Người ta bảo vợ chồng chị…đầu trâu mặt ngựa đấy”.

Nghe vậy, danh ca Giao Linh tá hỏa hỏi thì Tuấn Vũ phá lên cười: “Anh tuổi ngựa, chị tuổi trâu, vậy chẳng phải đầu trâu mặt ngựa là gì”.

“Con người Tuấn Vũ hay lắm, chưa bao giờ giận ai, không để ai phiền lòng về mình. Cậu ấy sống lạc quan, không thích nói xấu ai, chỉ đùa giỡn vui vẻ làm ai cũng cười thôi”.