Theo Defence Blog, hình ảnh của mẫu pháo tự hành mới được in trên cuốn lịch năm 2019 của TsNIITochMash và đã bị “rò rỉ” trên Instagram.

Trang tin này cho hay, hình ảnh hệ thống pháo tự hành “Lotos” [có thể được thả từ trên không] đã được đăng tải trên tài khoản Instagram chính thức của viện thiết kế TsNIITochMash – một công ty con của Rostec.

Trước đó, người ta mới chỉ được chiêm ngưỡng mô hình của hệ thống pháo này tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự-quốc tế Army-2017.

Hệ thống pháo nhảy dù hiện đại của Nga bị rò rỉ - Ảnh 1.

Mô hình pháo tự hành 2S42 “Lotos”. Nguồn: vestnik-rm.ru

Theo Defence Blog, hình ảnh của mẫu pháo tự hành mới được in trên cuốn lịch năm 2019 của TsNIITochMash và đã bị “rò rỉ” trên Instagram.

Hoa sen đã trở thành nguồn cảm hứng của chúng tôi. Bất chấp bề ngoài mong manh, nó vẫn phát triển trong những điều kiện khó khăn nhất” – Trích dẫn ghi trên cuốn lịch của TsNIITochMash.

Hệ thống pháo nhảy dù hiện đại của Nga bị rò rỉ - Ảnh 2.

Hình ảnh pháo tự hành 2S42 “Lotos” được in trên cuốn lịch của viện thiết kế TsNIITochMash

2S42 “Lotos” được trang bị tháp pháo có độ tự động hóa cao với pháo cối 120mm. Hệ thống được đặt trên khung gầm xe đổ bộ đường không BMD-4. Kíp vận hành gồm 4 người, trong đó có 1 chỉ huy, 1 lái xe/thợ máy, 1 pháo thủ và 1 binh sĩ thực hiện việc nạp đạn.

Hệ thống pháo Lotos có tổng khối lượng 18 tấn, tốc độ tối đa 70km/h, tốc độ hành trình lên tới 500km, và có tầm bắn tối đa 13km