G

Khi trèo qua nhà hàng xóm, bật được mái nhà ra thì đã thấy 3 bà cháu cháy đen thui, trong tình trạng nằm chồng lên nhau, dồn vào một góc.

Liên quan đến vụ cháy nhà trong ngõ tại tổ 38 phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, kể lại sự việc với PV, anh Trần Hữu Anh, người trực tiếp tham gia đập cửa ngôi nhà để cứu các nạn nhân cho biết đã phải bất lực trước sự chắc chắn của các lớp cửa và đám cháy quá nhanh.

Nhân chứng kể lại giây phút tham gia cứu hỏa

Nhân chứng kể lại giây phút tham gia cứu hỏa

Anh Anh cho hay, khoảng 5h sáng nghe thấy tiếng hô hoán của hàng xóm có vụ cháy, anh liền chạy sang cùng với một số người nhảy vào cứu các nạn nhân.

“Sau khi quan sát, biết không thể vào được bên trong vì khóa trái, tôi cùng với một anh hàng xóm chạy ra phía sau. Anh kia làm nghề đục phá nên rất quen việc, dù đục được phía sau của một ngôi nhà hàng xóm nhưng cũng không kịp. Còn tôi thì trèo qua nhà hàng xóm, khi chúng tôi lật được mái tôn ra thì thấy 3 bà cháu đã cháy đen, nằm dồn tại một góc trên gác xép, chồng lên nhau, thật là ám ảnh”, nhân chứng kể.

Dù phải đục tường nhà hàng xóm nhưng người dân đã bất lực

Dù phải đục tường nhà hàng xóm nhưng người dân đã bất lực

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai đang có mặt tại hiện trường cho hay, vụ cháy khiến 3 bà cháu (1 cháu nội, 1 cháu ngoại) tử vong. Ngôi nhà trên thường có một mình bà, tối hôm qua các cháu đến thăm động viên bà, không may xảy ra vụ việc.

Bật được tấm tôn ra thì các nạn nhân đã tử vong

Bật được tấm tôn ra thì các nạn nhân đã tử vong

Vụ cháy nhà ở Hà Nội:Nhân chứng tham gia cứu hỏa bất lực kể giây phút phá tường, phát hiện 3 bà cháu ôm nhau ở gác xép - Ảnh 4.

Các nạn nhân đang được đưa đi khỏi hiện trường

Vụ cháy nhà ở Hà Nội:Nhân chứng tham gia cứu hỏa bất lực kể giây phút phá tường, phát hiện 3 bà cháu ôm nhau ở gác xép - Ảnh 5.
Vụ cháy nhà ở Hà Nội:Nhân chứng tham gia cứu hỏa bất lực kể giây phút phá tường, phát hiện 3 bà cháu ôm nhau ở gác xép - Ảnh 6.

Người dân phải đi qua mái nhà hàng xóm

Vụ cháy nhà ở Hà Nội:Nhân chứng tham gia cứu hỏa bất lực kể giây phút phá tường, phát hiện 3 bà cháu ôm nhau ở gác xép - Ảnh 7.

Sáng ngày 1/12 trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo UBND Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai) cho biết, UBND phường đang phối hợp với cơ quan chức năng bảo vệ hiện trường vụ cháy ngôi nhà cấp 4 tại số nhà 22, hẻm 143/202/2 phố Nguyễn Chính, tổ 38 trên địa bàn để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Vụ việc đang được làm rõ.

 

Minh ngọc, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/vu-chay-nha-o-ha-noi-nhan-chung-tham-gia-cuu-hoa-bat-luc-ke-giay-phut-pha-tuong-phat-hien-3-ba-chau-om-nhau-o-gac-xep-22201911211239210.htm