Vì sao Vũ mặt sắt “tự nhiên” mang con trả lại cho Quỳnh búp bê ở tập cuối?

Diễn viên Minh Tiệp bày tỏ nỗi xót xa cho nhân vật Vũ mặt sắt của mình. Theo lời anh, đó là một người đàn ông tốt bụng nhưng đáng thương và bất hạnh.

Cuối cùng, bộ phim xã hội có đề tài khá nhạy cảm Quỳnh búp bê cũng khép lại với một cái kết khá viên mãn, theo đúng mô tuýp phim truyền hình quen thuộc: Kẻ ác bị trừng trị, người tốt được hạnh phúc.

Thế nhưng, không ít ý kiến cho rằng cách kết phim như truyện cổ tích này tạo cảm giác “sống sượng”. Không những vậy, diễn biến phim quá vội trong tập cuối khiến rất nhiều tình tiết phim không được giải thích thỏa đáng.

Rất nhiều câu hỏi vẫn tiếp tục được khán giả đặt ra như: “Tại sao Cảnh vẫn còn sống?”, “Tại sao Lan cave khỏi bệnh nhanh thế?”, “Vũ từng cứng rắn như vậy sao lại dễ dàng trả lại con cho Quỳnh?”…

Từ đó dẫn đến một số nghi vấn về việc cái kết đã được thay đổi để chiều lòng khán giả, thậm chí cho rằng đó là chiêu “câu khách” của ekip làm phim.

Vì sao Vũ mặt sắt tự nhiên mang con trả lại cho Quỳnh búp bê ở tập cuối? - Ảnh 1.
Vì sao Vũ mặt sắt tự nhiên mang con trả lại cho Quỳnh búp bê ở tập cuối? - Ảnh 2.

Cái kết phim của Quỳnh búp bê được nhận xét là như truyện cổ tích. Nhưng lại thiếu đi sự hợp lý và thuyết phục.

Tuy nhiên, theo góc nhìn của diễn viên Minh Tiệp – người đóng vai Vũ “mặt sắt” thì cái kết này không dở, hợp lý và không đáng bị chê trách.

Lý giải việc tại sao lại trả con cho Quỳnh một cách dễ dàng như vậy, “Vũ mặt sắt” cho biết: “Không phải tự nhiên đâu. Quỳnh bị đâm, Vũ thấy thương nên mới trả con. Mà có thể chính Vũ đã là người sắp xếp cho mẹ con Quỳnh cuộc sống ở vùng biển yên bình đó. 

Trước kia, Vũ luôn kiên quyết giữ con của Quỳnh, nhưng thật ra chỉ ở bên ngoài thôi. Vũ thương thằng bé, yêu nó như con đẻ và lo lắng cô gái làng chơi ấy không thể chăm sóc tốt cho nó được.

Thế nên lúc bóp cổ và đẩy Quỳnh ra khỏi cửa, Vũ đã ôm con khóc. Vũ chỉ cứng rắn ở bên ngoài thôi, nhưng bên trong lại rất tình cảm“.

Vì sao Vũ mặt sắt tự nhiên mang con trả lại cho Quỳnh búp bê ở tập cuối? - Ảnh 3.

Đoạn đối thoại của Quỳnh và Vũ mặt sắt về đứa con.

Vì sao Vũ mặt sắt tự nhiên mang con trả lại cho Quỳnh búp bê ở tập cuối? - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, diễn viên Minh Tiệp bày tỏ nỗi xót xa cho nhân vật của mình. Đó cũng chính là tâm trạng của anh sau khi xem tập cuối cùng bộ phim.

“Chỉ có điều tôi cảm thấy thương cho số phận của Vũ, thương cho chính bản thân mình. Trong phim, Vũ quyền lực như vậy nhưng thật chất lại là một nhân vật rất đáng thương, số phận hẩm hiu.

Đầu tiên, người Vũ yêu thương nhất cuộc đời là vợ thì bị chết cùng với đứa con trong bụng. Đến khi Vũ tìm được một tình yêu mới chính là đứa con trai của Quỳnh. Dồn bao nhiêu tình và tâm huyết để nuôi dạy nó, đến cuối cùng cũng không giữ được cạnh bên. 

Thế nhưng, xét cho cùng Vũ lại chính là người đã cởi những nút thắt quan trọng nhất trong cuộc đời của Quỳnh. Vào những lúc khó khăn nhất, Vũ luôn là người âm thầm giúp đỡ.

Như việc giải quyết giúp Quỳnh vụ clip của Đào, nhưng cô ấy không bao giờ biết điều đó mà chỉ nghĩ là Thịnh làm. Nếu có phần 2, mọi người sẽ hiểu chính Vũ là người đã báo công an bắt My Sói.

Trong phim, Vũ được xây dựng là một tên xã hội đen đội lốt doanh nhân nhưng sâu thẳm con người Vũ là một người tốt chứ không phải kẻ xấu.

Đó chính là lý do mà đến khi các nhân vật đều đã tìm được cái kết xứng đáng với mình rồi, tôi vẫn thấy Vũ là kẻ đáng thương và bất hạnh”, Minh Tiệp tâm sự.

Còn việc có phần 2 hay không, Minh Tiệp cho biết đó là những tính toán và bí mật của nhà sản xuất nên không thể đưa ra câu trả lời chính xác.

“Đến giờ phút này tôi cũng chưa biết có phần 2 hay không, vì đây là bí mật của nhà sản xuất và đạo diễn.

Có điều công việc của tôi đang khá bận rộn, nên nếu có làm tiếp phần hai thì tôi không chắc mình có thể sắp xếp thời gian để tham gia được hay không”, Minh Tiệp nói.