G

Qua điều tra tiền sử được biết, chuyên gia dầu khí người Anh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 7/4 tại nước Anh.

Ngày 4/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, qua điều tra tiền sử được biết, chuyên gia dầu khí người Anh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 7/4 tại nước Anh, không điều trị mà chỉ được cách ly tại nhà.

Trước khi sang Việt Nam, ngày 21/4, người này có kết quả xét nghiệm âm tính, và được cấp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

2

Ảnh minh họa.

Chuyên gia dầu khí (quốc tịch Anh) thuộc nhóm chuyên gia 13 người nhập cảnh vào Việt Nam ngày 28/4 để thực hiện các dự án kinh tế, trên chuyến bay AXY 2504, được thuê riêng bay từ Anh đến Việt Nam. Tổ bay của chuyến bay này bay ngay trở về nước, không nhập cảnh vào Việt Nam.

Bệnh nhân cùng nhóm chuyên gia được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 28/4 và có kết quả âm tính. Ngày 2/5, những người này được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, riêng 12 người còn lại đều có kết quả âm tính.

Hiện tại bệnh nhân không sốt, không ho, không đau họng hoặc các triệu chứng khác. Bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị. Do bệnh nhân được cách ly ngay khi nhập cảnh và được kiểm soát đúng quy trình nên không có yếu tố lây nhiễm trong cộng đồng.

Phương Nhi, theo Pháp Luật Việt Nam

https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/thong-tin-moi-nhat-ve-benh-nhan-covid-19-la-chuyen-gia-dau-khi-nguoi-anh-d123620.html