G

(Tổ Quốc) – 7 ổ dịch mới đều liên quan đến các khu nhà tập thể dành cho công nhân nhập cư tại Singapore.

CNA đưa tin, Singapore ghi nhận thêm 932 người nhiễm mới vào đầu ngày 2/5, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 17.101 người. 1 ngày trước đó, Singapore đã vượt qua Israel để trở thành quốc gia có số ca nhiễm nhiều thứ 6 trên phạm vi toàn châu Á.

Phần lớn các ca nhiễm mới đến từ các khu nhà tập thể dành cho công nhân người nước ngoài, theo số liệu từ Bộ y tế Singapore. Ngoài ra, bộ cũng ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng vì Covid-19 tại đảo quốc Sư tử lên con số 16.

Đáng chú ý, Singapore xuất hiện thêm 7 ổ dịch mới, với ít nhất 905 ca có liên quan đến các khu nhà tập thể của lao động nhập cư. “Chúng tôi liên tục ghi nhận các ca nhiễm mới tại các khu nhà tập thể, bao gồm cả những khu trọ chuyển đổi từ nhà máy cũ, nhờ vào việc thực hiện xét nghiệm diện rộng tại các khu vực này.”

Singapore có thêm 7 ổ dịch lớn, đứng thứ 6 châu Á về số ca lây nhiễm - Ảnh 1.

16 ca nhiễm khác được ghi nhận trên các công nhân sinh sống ngoài khu tập thể. Chỉ có 5 ca là từ công dân của Singapore. Số ca nhiễm mới trong cộng đồng đang giảm dần, từ 25 ca/ngày xuống còn trung bình 12 ca trong tuần qua. Những ca nhiễm chưa rõ nguồn gốc cũng giảm đi, còn 6 ca/ngày so với 16 vào 1 tuần trước đó. Không có bất kỳ ca nhiễm nào từ nước ngoài.

Trong số các ca nhiễm mới vào ngày 1/5 có 2 trường hợp là người Malaysia, hiện đang làm tạp vụ tại Bệnh viện ĐH Quốc gia (NUH). Cả hai là nam giới, độ tuổi lần lượt là 24 và 28, đều không có lịch sử di chuyển đến các quốc gia và vùng dịch từ nước ngoài, và được xác nhận dương tính với Covid-19 vào ngày 28/4.

Nạn nhân 28 tuổi là ca 15.259, hiện tại đang được cách ly tại NUH. Người này vẫn đi làm bình thường trước khi làm xét nghiệm và nhập viện. Người còn lại là ca 15.700, hiện đang cách ly tại bệnh viện Đa khoa Singapore. Trước đó bệnh nhân đã xuất hiện triệu chứng và chủ động tự cách ly, theo thông tin từ Bộ y tế Singapore.

Singapore có thêm 7 ổ dịch lớn, đứng thứ 6 châu Á về số ca lây nhiễm - Ảnh 2.

Tổng cộng, cả nước có 1268 người đã phục hồi, và hiện có 1764 ca đang được điều trị cong bệnh viện. Hầu hết đang có tình trạng ổn định và có tiến triển.

Singapore hiện đang ở tuần thứ 4 phong tỏa để ngăn cản sự lây lan của virus corona chủng mới. Quy định giữ khoảng cách an toàn đang được siết chặt, đồng thời lệnh phong tỏa được kéo dài thêm 4 tuần nữa, đến ít nhất là ngày 1/6.

Hầu hết cơ quan và trường học đều đã đóng cửa. Người dân chuyển sang làm việc và học tập tại nhà, không ra đường trừ trường hợp đặc biệt cần thiết như mua thức ăn và nhu yếu phẩm.

Nguồn: CNA
J.D, theo Trí Thức Trẻ
http://ttvn.toquoc.vn/singapore-co-them-7-o-dich-lon-dung-thu-6-chau-a-ve-so-ca-lay-nhiem-220202516735589.htm