G
Cụ ông 70 tuổi nằm bất động sau khi bị người biểu tình ném gạch trúng đầu

Người đàn ông 70 tuổi đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bị người biểu tình Hồng Kông tấn công bằng gạch hôm thứ Tư, 13/11.

Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) cho hay, cụ ông 70 tuổi nằm trong nhóm 20 người dân bản địa tham gia dọn dẹp gạch đá – được sử dụng như “chướng ngại vật” chống lại cảnh sát – mà người biểu tình bỏ lại trên đường Lung Wan, bên ngoài ga tàu điện Sheung Shui.

Cảnh sát cho biết, xô xát đã nổ ra khi hơn 20 người biểu tình mặc đồ đen xuất hiện và tranh cãi gay gắt với người dân.

“Điều tra ban đầu cho thấy trong khi tranh cãi, nạn nhân đã bị ném gạch vào đầu trong khi cố gắng sử dụng điện thoại để chụp ảnh nhóm người,” nguồn tin cảnh sát nói với SCMP.

Video đăng tải trên mạng cho thấy cụ ông nằm bất động dưới đất, và hai nhóm người tiếp tục ném gạch đá vào nhau. Ẩu đả kéo dài khoảng 1 phút trước khi những người biểu tình dùng ô để che chắn và rút lui. Cảnh sát đã kiểm tra khu vực, nhưng không có vụ bắt giữ nào được thực hiện.

“Nạn nhân đã mất nhận thức sau khi bị tấn công vào đầu. Ông đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện,” nguồn tin nói.

Theo tờ Mingpao (Hồng Kông), thông tin vào rạng sáng nay tiết lộ nạn nhân được chẩn đoán đã chết não.

Nguồn tin từ Cục quản lý bệnh viện Hồng Kông cho hay, trong vòng hai ngày qua đã có 48 trường hợp bị thương được đưa vào các bệnh viện công, độ tuổi từ 1 đến 81, gồm 34 nam và 14 nữ.

Hôm thứ Hai, 11/11, một người đàn ông 57 tuổi cũng bị tấn công và châm lửa thiêu sống sau khi xảy ra tranh cãi kịch liệt với một nhóm người biểu tình mặc áo đen. Cảnh sát cho biết nạn nhân bị tổn thương nghiêm trọng 40% cơ thể và vẫn phải điều trị tích cực trong bệnh viện.

Hồng Kông: Cãi nhau vì dọn chướng ngại vật của người biểu tình, cụ ông 70 tuổi bị ném gạch đến chết não - Ảnh 2.

Gạch đá được người biểu tình rải trên nhiều tuyến đường để làm chướng ngại vật ngăn cản cảnh sát (Ảnh: AP)

Theo SCMP, trưởng đặc khu Hồng Kông Carrie Lam đã triệu tập cuộc họp khẩn gồm giới chức chính quyền nhằm thảo luận giải pháp kiểm soát tình hình, sau khi biểu tình leo thang từ ngày 11 làm thành phố tê liệt.

Một số trường đại học ở Hồng Kông đã trở thành địa điểm xung đột mới giữa người biểu tình với cảnh sát. Lửa cháy xuất hiện ở nhiều khuôn viên trường và các ga tàu điện, đồng thời khiến bộ phận sinh viên Trung Quốc Đại lục học tập ở Hồng Kông hoang mang. Một loạt cơ sở lưu trú của đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc đã mở cửa tại Thâm Quyến từ tối ngày 12/11 để đón các sinh viên có nhu cầu trở về Đại lục “lánh nạn”.

Hải Võ, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/hong-kong-cai-nhau-vi-don-chuong-ngai-vat-cua-nguoi-bieu-tinh-cu-ong-70-tuoi-bi-nem-gach-den-chet-nao-82019141111945839.htm