G

Nam thanh niên tại Thanh Hoá, 16 tuổi đã phải cắt cụt tay do dùng điện thoại trong lúc sạc.

Dập nát toàn bộ tay trái

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa trường hợp người bệnh N.T.Đ (16 tuổi, Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải; dập nát toàn bộ bàn tay trái.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trong lúc Đ đang sử dụng điện thoại thì hết pin nên đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Trong lúc sạc pin Đ vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại và đã phát nổ khiến cậu bị tổn thương nghiêm trọng.

Ngay sau đó, nam thanh niên đã được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Dùng điện thoại trong lúc sạc, nam thanh niên bị nổ mất cánh tay - Ảnh 1.

Nam thanh niên bị dập nát bàn tay, ảnh BVCC.

TS.Vũ Văn Khoa – Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú, Bệnh viện Việt Đức cho biết, do bàn tay đã bị dập nát nên bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương.

Sau mổ, tình trạng sức khỏe của Đ đã ổn định nhưng cậu không khỏi lo lắng, bàng hoàng vì đã mất đi 1 phần bàn tay.

Thời gian gần đây cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt.

Bác sĩ Khoa khuyến cáo, do mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

 

Ngọc Minh, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/dung-dien-thoai-trong-luc-sac-nam-thanh-nien-bi-no-mat-canh-tay-820192711165027561.htm