Chỉ vì muốn con sinh ra thông minh hơn người, thai phụ 9X đã làm điều này nhưng không ngờ chính tay mình lại giết chết đứa bé

Chỉ vì tin tưởng vào những lời truyền miệng không có cơ sở khoa học mà thai phụ 9X đành phải khóc hết nước mắt khi hay tin đứa con đầu lòng bị chết lưu trong bụng.

Bố mẹ nào sinh con ra cũng mong muốn chúng có được những điều tốt đẹp nhất. Thế nhưng, đôi khi kiến thức không được khoa học kiểm chứng, những bài thuốc truyền miệng dân gian lại mang đến nhiều hiểm họa khôn lường cho trẻ. Đơn cử như trường hợp của một thai phụ 9X dưới đây, vừa trải qua nỗi đau mất con đầu lòng chỉ bởi tin vào một lý thuyết không có cơ sở khoa học.

La Lan sinh năm 1996, năm nay vừa tròn 22 tuổi hiện đang sống ở Trung Quốc. Dù chưa kết hôn nhưng cô gái trẻ đã chung sống với bạn trai như vợ chồng rồi mang thai con đầu lòng. Khi đó, cả hai hoàn toàn không có kinh nghiệm trong chuyện bầu bí nhưng vẫn thường xuyên đi thăm khám. Ban đầu, thời điểm dự sinh được bác sĩ xác định là vào khoảng cuối tháng nhưng khi đến ngày lâm bồn, La Lan vẫn không có dấu hiệu chuyển dạ, thai nhi cũng chưa có động tĩnh gì. Chẳng biết nghe được thông tin từ đâu, cho rằng em bé sinh trễ 1 đến 2 tuần sẽ thông minh hơn những đứa trẻ chào đời đúng ngày tháng, nên thai phụ trẻ tuổi quyết định nghe theo, mang thai quá hạn cũng không đến bác sĩ kiểm tra, cứ thế để em bé trong bụng.

Chỉ vì muốn con sinh ra thông minh hơn người, thai phụ 9X đã làm điều này nhưng không ngờ chính tay mình lại giết chết đứa bé - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau ngày dự sinh 3 tuần, La Lan bắt đầu cảm thấy lo lắng vì không nhận thấy bất kỳ chuyển động nào của đứa trẻ trong bụng nên lập tức đến bệnh viện để kiểm tra. Các bác sĩ xác định em bé đã chết lưu, dù có nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cũng không thể cứu sống đứa trẻ. Sau khi được mổ lấy ra khỏi bụng mẹ, toàn thân đứa bé tím tái và sớm đã không có nhịp tim. Nguyên nhân cái chết được bác sĩ xác định là do La Lan đã để em trong bụng quá lâu. Hơn 1 tuần đã là khoảng thời gian dài, đằng này cô gái trẻ sau 3 tuần vẫn can thiệp giục sinh chỉ vì mong muốn con được thông minh hơn. Sau khi nghe tin dữ, La Lan khóc hết nước mắt nhưng điều này vẫn không làm thay đổi kết quả rằng đứa con đầu lòng của cô đã mất.

Chỉ vì muốn con sinh ra thông minh hơn người, thai phụ 9X đã làm điều này nhưng không ngờ chính tay mình lại giết chết đứa bé - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Câu chuyện này là một lời cảnh báo dành cho các cặp vợ chồng, phải đi khám thai định kỳ, tuân thủ theo mọi sự hướng dẫn của bác sĩ và không nên tin vào những lời đồn đại không dựa trên cơ sở khoa học. Một số trường hợp thai phụ có nhau thai trưởng thành sớm dễ dẫn đến tình trạng thai nhi bị thiếu oxy, sinh ra chậm phát triển. Ở những tháng cuối thai kỳ, đứa trẻ ngày càng lớn khiến không gian trong bụng trở nên chật chội với nó hơn. Vậy nên thai phụ phải thường xuyên thăm khám để tránh hết tất cả mọi sự bất trắc có thể xảy ra đối với đứa trẻ trong bụng.

(Nguồn: Sohu)