VFF ra quyết định về HLV Park Hang-seo: Bỏ SEA Games hoặc vòng loại World Cup

Ảnh: Nhật Đoàn

Gần như VFF đã đồng ý với yêu cầu xin giảm tải của HLV Park Hang-seo về việc chỉ dẫn dắt ĐTQG hoặc U22 Việt Nam thay vì ôm đồm như hiện tại.

Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã có buổi họp với VFF về vấn đề chuyên môn cho các giải đấu trong năm 2019. Theo đó, HLV Park Hang-seo vẫn sẽ dẫn dắt cả lứa U22 lẫn ĐTQG Việt Nam. Tuy nhiên, trong các giai đoạn 2 đội này bị trùng lịch thi đấu, ông thầy người Hàn Quốc có thể chọn 1 để có chất lượng tốt hơn, đồng thời tránh quá tải.

Cụ thể, thầy Park vẫn sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020 vào tháng Ba tới. Nhưng đến cuối năm, khi vòng loại World Cup 2022 (diễn ra 6 trận vào tháng 9, 10, 11) gần như trùng lịch SEA Games (cuối tháng 11), thầy Park sẽ được chọn 1 trong 2 giữa ĐTQG và U22 Việt Nam.

Theo ý kiến chỉ đạo từ trên, phương án có vẻ nghiêng về việc HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt ĐTQG hơn và trao trọng trách SEA Games cho một HLV khác. Tuy nhiên, VFF vẫn chưa chốt lại vấn đề này với thầy Park.

Cũng trong buổi họp sáng nay, HLV Hoàng Anh Tuấn có mặt, hiến danh sách 60 cái tên để thầy Park lựa chọn vào U22 Việt Nam đá vòng loại U23 châu Á 2020. Thời gian tới, ông Tuấn “con” cũng sẽ trao đổi thường xuyên với thầy Park để chuẩn bị cho giải đấu này.