Chuyên đề phòng, chống bạo hành trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non

Sáng 21/3, tại Trường Mầm non Ninh Khang (huyện Hoa Lư), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chuyên đề cấp tỉnh về “Phòng, chống bạo hành trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non” cho các cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non công lập và ngoài công lập trong tỉnh.

Chuyên đề phòng, chống bạo hành trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non

Các cháu thực hành kỹ năng thoát hiểm trên xe ô tô.

Tại chuyên đề, các giáo viên mầm non được chia nhóm dạy thực hành và thảo luận về các hoạt động dành cho các độ tuổi từ 3-4 tuổi, 4-5 tuổi và 5-6 tuổi, như: Bé làm gì khi bị bỏ quên trên xe ô tô; nhận biết một số vùng riêng tư và đụng chạm (hoặc hành vi) an toàn – không an toàn; việc thể hiện tình cảm “Nói lời yêu thương”; cách thoát hiểm khi có cháy; bé làm gì khi bị tranh giành đồ chơi…

Với đặc thù trẻ 3 tháng đến 6 tuổi, độ tuổi thường ít hoặc chưa có khả năng tự bảo vệ bản thân vì vậy đảm bảo an toàn cho trẻ luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non.

Thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục mầm non năm học 2022-2023, trong 2 ngày (21-22/3), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức 2 chuyên đề tại huyện Hoa lư, chuyên đề 1 dành cho các trường mầm non công lập, chuyên đề 2 dành cho các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Tham gia chuyên đề, các giáo viên được dự 7 hoạt động thực hành tích hợp nội dung phòng, chống bạo lực học đường vào chương trình chăm sóc giáo dục trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non. Qua đó giúp cán bộ quản lý, giáo viên nắm rõ các nội dung và biện pháp tích hợp nội dung phòng, chống bạo lực trong cơ sở giáo dục mầm non, trang bị cho trẻ mầm non các kiến thức, kỹ năng phù hợp với độ tuổi nhằm phòng ngừa, nhận diện và xử lý trong những trường hợp cần thiết để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Huy Hoàng – Minh Quang

Nguồn Báo Ninh Bình: https://baoninhbinh.org.vn/chuyen-de-phong-chong-bao-hanh-tre-trong-co-so-giao-duc-mam/d20230321110436335.htm