G
Ca sĩ Vy Oanh và bà Đặng Thị Hàn Ni đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân cùng những người giúp cho bà Phương Hằng phạm tội.

Ngày 22/6, liên quan vụ án Nguyễn Phương Hằng, Công an TP.HCM đã nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) và bà Đặng Thị Hàn Ni đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân cùng những người khác trong ekip của bà Phương Hằng vì đã giúp sức cho bà Hằng trong việc vu khống, xúc phạm danh dự của ca sĩ Vy Oanh và nhà Hàn Ni.

jhh

Ca sĩ Vy Oanh trong quá trình tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo đơn này, ca sỹ Vy Oanh đề nghị Công an TP.HCM điều tra và xử lý trách nhiệm hình sự đối với ông Đặng Anh Quân; nhóm ekip hậu trường các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng gồm: ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (Ha Lee), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi); nhóm những cá nhân (chủ kênh YouTube) tham gia phát tán, đăng tải các video ủng hộ bà Hằng gồm: bà Bùi Thanh Quỳnh Như (kênh Lang thang đường phố), Jimmy Huỳnh, chủ kênh YouTube Anh Nông Dân, chủ kênh YouTube Chinh Lê, Long Ngô.

Ca sĩ Vy Oanh trình bày, những chủ kênh YouTube trên đã tham gia phát tán, đăng tải các video ủng hộ bị can Nguyễn Phương Hằng. Đồng thời những người này đã tạo ra các video với những thông tin sai sự thật theo những chủ đề đang “hot”, đang “trending” nhằm xúc phạm nữ ca sĩ cũng như các cá nhân khác.

4559E621-B965-47DD-811F-B7C535A460AF.

Bà Nguyễn Phương Hằng sau khi bị bắt.

Cũng liên quan vụ án này, ngày 22/6, theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TP.HCM, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, tỉnh Bình Dương) để tiếp tục điều tra.

Cơ quan tiến hành tố tụng xác định, vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải có thời gian dài hơn cho việc điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam, nên việc tiếp tục tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng là cần thiết.

Hiện vụ việc đang được Công an TP.HCM tiếp tục làm rõ.

Diệu Nhi (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)
Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/ca-sy-vy-oanh-de-nghi-khoi-to-ekip-giup-ba-nguyen-phuong-hang-d184247.html