G

Vụ nổ bom hàng loạt đã khiến hơn 200 người thiệt mạng đúng vào ngày lễ Phục sinh ở Sri Lanka.

Vào sáng ngày 21/4 (giờ địa phương), đúng vào ngày lễ Phục sinh, các vụ nổ kinh hoàng đã liên tiếp xảy ra ở một số nhà thờ và khách sạn sang trọng tại Sri Lanka, khiến hơn 200 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Một loạt hình ảnh hiện trường cho thấy, một số nhà thờ tan hoang, đổ nát, thi thể la liệt khắp nơi. Hầu hết những nạn nhân thiệt mạng là người Sri Lanka. Bộ Ngoại giao Sri Lanka cho biết có ít nhất 27 du khách nước ngoài đến từ nhiều quốc gia đã được tìm thấy sau một loạt các vụ nổ.

Mỹ, Anh và Trung Quốc xác nhận có công dân của họ thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng này. Danh tính của nhiều nạn nhân đã được xác định trong đó đa phần là những người thân trong gia đình với nhau.

Ám ảnh vụ nổ bom hàng loạt giết chết hơn 200 người ở Sri Lanka: Danh tính nạn nhân được xác nhận, nhiều gia đình tan nát, tiếng khóc ai oán ở khắp nơi - Ảnh 1.

Một nhà thờ tan hoang sau vụ nổ.

Ám ảnh vụ nổ bom hàng loạt giết chết hơn 200 người ở Sri Lanka: Danh tính nạn nhân được xác nhận, nhiều gia đình tan nát, tiếng khóc ai oán ở khắp nơi - Ảnh 2.

Thi thể nằm la liệt ở một góc nhà thờ.

Ám ảnh vụ nổ bom hàng loạt giết chết hơn 200 người ở Sri Lanka: Danh tính nạn nhân được xác nhận, nhiều gia đình tan nát, tiếng khóc ai oán ở khắp nơi - Ảnh 3.

Người dân đau khổ khi mất người thân.

Ám ảnh vụ nổ bom hàng loạt giết chết hơn 200 người ở Sri Lanka: Danh tính nạn nhân được xác nhận, nhiều gia đình tan nát, tiếng khóc ai oán ở khắp nơi - Ảnh 4.

Người phụ nữ khóc than trước thảm kịch kinh hoàng.

Ám ảnh vụ nổ bom hàng loạt giết chết hơn 200 người ở Sri Lanka: Danh tính nạn nhân được xác nhận, nhiều gia đình tan nát, tiếng khóc ai oán ở khắp nơi - Ảnh 5.

Một người đàn ông không kìm được nước mắt khi chứng kiến khung cảnh tang thương.

Daily Telegraph đưa tin, có 5 người thuộc quốc tịch Anh thiệt mạng, trong đó có Chaiha Mayadunne, một đầu bếp truyền hình và con gái của bà, Nisanga. Chaiha Mayadunne đến đây để tổ chức một chương trình nấu ăn trực tiếp. Bà trước đó đã xuất bản nhiều cuốn sách về ẩm thực.

Ngoài ra, một công dân người Anh khác là Alex Nicholson, 11 tuổi và mẹ của em, cô Anita, 42 tuổi. Cha của Ben may mắn sống sót trong khi em gái của cậu hiện vẫn đang mất tích.

Ám ảnh vụ nổ bom hàng loạt giết chết hơn 200 người ở Sri Lanka: Danh tính nạn nhân được xác nhận, nhiều gia đình tan nát, tiếng khóc ai oán ở khắp nơi - Ảnh 6.

Bà Chaiha Mayadunne và con gái của bà thiệt mạng tại Sri Lanka.

Ám ảnh vụ nổ bom hàng loạt giết chết hơn 200 người ở Sri Lanka: Danh tính nạn nhân được xác nhận, nhiều gia đình tan nát, tiếng khóc ai oán ở khắp nơi - Ảnh 7.

Alex Nicholson và mẹ của em cũng là hai trong số hơn 200 nạn nhân thiệt mạng.

Tổng cộng có tám vụ nổ đã xảy ra tại các khách sạn hạng sang và nhà thờ ở nhiều nơi ở Sri Lanka ngày 21/4. Tám người đã bị bắt giữ vì liên quan đến hàng loạt vụ tấn công ngày 21/4, theo Thủ tướng Sri Lanka.

Cho đến giờ, những cái tên này đều là người địa phương. Nhưng chúng tôi sẽ điều tra xem có liên hệ với nước ngoài hay không“, Thủ tướng nước này cho biết.

Nguồn: Tổng hợp