G
Một bé gái sơ sinh được xác định đã bị bỏ rơi trong thùng rác được người dân phát hiện, kèm tờ giấy: ‘Con khổ quá không thể nuôi được’.

Sáng ngày 22/9, Trung tá Nguyễn Văn Tiến – Trưởng Công an thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé xinh xắn bị bỏ rơi.

Hiện chính quyền địa phương đã tạm bàn giao bé gái bị bỏ rơi trong thùng rác cho một cặp vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi.

Cháu bé bị bỏ rơi

Cháu bé bị bỏ rơi được người dân phát hiện

Trước đó, vào hơn 20 giờ ngày 21/9, một người phụ nữ làm lao công thu gom rác bất ngờ phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trong xe chở rác gần sân bóng Gia Tân.

Nhận được tin báo, Công an và chính quyền thị trấn đã trực tiếp xuống hiện trường đưa cháu bé đến trạm y tế để thực hiện các bước ổn định sức khỏe cho cháu.

Lời nhắn được cho là của mẹ cháu bé

Lời nhắn được cho là của mẹ cháu bé

Theo ông Tiến, cháu bé rất xinh xắn, được mặc quần áo để trong chiếc giỏ nhựa. Lúc phát hiện cháu không khóc, công an và chị lao công đưa cháu đến trạm y tế thăm khám sức khỏe.

“Qua thăm khám, sức khỏe cháu ổn định. Địa phương đã thông báo lên thông tin truyền thanh để bố mẹ cháu đến nhận lại cháu”, Trung tá Nguyễn Văn Tiến cho hay.

Cháu bé bị bỏ rơi kèm lời nhắn việc người mẹ khó khăn, nhờ mọi người nuôi hộ: “Con khổ quá không thể nuôi được”.

Cùng với đó, chính quyền địa phương đã làm các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật.

 

Duy Khương (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/xot-thuong-be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-trong-thung-rac-kem-to-giay-con-kho-qua-khong-the-nuoi-duoc-d135847.html