G

Nam thanh niên cho biết chiếc loa của mình bất ngờ phát nổ lúc rạng sáng trong khi không hề cắm dây điện, trước đó vẫn hoạt động bình thường. Vụ nổ làm hư hỏng nhiều tài sản trong phòng, may mắn chủ nhân không bị ảnh hưởng do ngủ tại phòng bên cạnh.

Sáng nay 26/4, tài khoản Facebook H.D đã đăng tải sự việc chiếc loa của mình bất ngờ phát nổ dù không cắm điện khiến cộng đồng mạng bất ngờ, hoang mang.

Theo anh H.D kể lại, chiếc loa hiệu M. của anh không hề cắm dây vào ổ điện, không kết nối với thêm 1 thiết bị nào, tuy nhiên vào sáng 26/4 đã tự nhiên phát nổ. Vụ nổ khá nghiêm trọng làm nhiều đồ đạc, tài sản xung quanh bị cháy rụi, chiếc bàn làm việc bị vỡ 1 khoảng lớn, tường và trần nhà ám khói đen, chiếc điều hoà treo trên tường cũng hư hại, méo mó.

Anh H.D cũng nhấn mạnh, sau vụ nổ chiếc loa của anh đã vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ, không thể nhận dạng.

Sự cố may mắn không gây thiệt hại gì về người do vào thời điểm chiếc loa phát nổ, anh H.D đang nằm ngủ ở phòng bên cạnh.

Xôn xao vụ loa không cắm điện phát nổ lúc rạng sáng, nam thanh niên thoát chết trong gang tấc - Ảnh 1.

Bài đăng của anh H.D trên MXH – Ảnh chụp màn hình

Xôn xao vụ loa không cắm điện phát nổ lúc rạng sáng, nam thanh niên thoát chết trong gang tấc - Ảnh 2.

Hiện trường vụ nổ đầy hy hữu

Chiếc bàn làm việc cháy xém, vỡ 1 khoảng lớn.

Chiếc loa và nhiều vật dụng vỡ vụn, cháy xém.

Nguyên nhân sự cố kể trên hiện chưa được làm rõ, nhưng theo chia sẻ của anh H.D, phía nhà sản xuất đã chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm liên quan đến vụ việc và cho rằng do người dùng sử dụng không đúng cách.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của anh H.D đã nhận về hàng nghìn lượt tương tác và bình luận, chia sẻ của người dùng mạng. Đa số đều tỏ ra bất ngờ trước sự cố hy hữu, đồng thời hoang mang, lo lắng, đặc biệt là những người đã và đang sử dụng chiếc loa hiệu M. này.

Tuy nhiên, không ít người lại nhận định khi chưa xác minh được thực hư hay nguyên nhân sự cố, chúng ta không nên đổ lỗi hay quá hoang mang. Cách làm thực tế và hiệu quả trước mắt chính là tự bảo vệ, sử dụng đúng cách loa nói riêng cũng như các thiết bị điện nói chung trong nhà mình.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh H.D cho biết, chiếc loa của anh mới mua được khoảng 6 tháng, vụ nổ xảy ra vào khoảng 3h -5h sáng nay. Anh H.D cũng tâm sự, điều khiến anh bức xúc đó chính là cách xử lý vấn đề thiếu thoả đáng từ nhà sản xuất.

Mình gửi mail cho họ (nhà sản xuất) thì câu đầu tiên họ trả lời là xem lại cách mình sử dụng” – anh H.D chia sẻ.

Hiện sự cố chiếc loa bất ngờ phát nổ trên vẫn đang được quan tâm trên MXH.