G

(Tổ Quốc) – Cộng đồng mạng đang tỏ ra hết sức phẫn nộ vì trường hợp một nam sinh có ý định bỏ học, mặc cho người mẹ quỳ xuống cầu xin, cậu vẫn tỏ ra thản nhiên, thậm chí buông lời xúc phạm.

Trung Quốc là một trong những quốc gia nổi tiếng về áp lực học tập và thi cử. Chính vì vậy, mọi hoạt động về giáo dục của quốc gia này đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt là mỗi mùa thi cũng như những vấn nạn đang xảy ra tại môi trường học đường.

Mới đây, trên mạng xã hội đang xôn xao thông tin một nam sinh Trung Quốc 17 tuổi có ý định bỏ học và nhất quyết không đến trường mặc cho người mẹ quỳ xuống cầu xin. Nam sinh này tỏ ra khá thản nhiên, thậm chí còn đá vào người mẹ sau đó chụp hình lại rồi gửi cho bạn bè để khoe khoang.

Đáng chú ý, người mẹ đã quỳ trước mặt nam sinh hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng không nhận được một chút phản hồi nào từ con trai. Quá bức xúc, nhiều sinh viên xung quanh đó đã không thể khoanh tay đứng nhìn, vội chạy lại đỡ người mẹ dậy và ngăn cản hành động của cậu nam sinh.

Nam sinh nhất quyết không đến trường mặc cho mẹ cậu quỳ xuống cầu xin khiến cộng đồng mạng hết sức phẫn nộ (Nguồn ảnh: Kì Dung – Weibo Việt Nam)

Xôn xao hình ảnh người mẹ quỳ trước mặt nam sinh 1 tiếng để cầu xin cậu đi học, thái độ của chàng trai này càng gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Cậu học sinh này không những không đỡ mẹ đứng dậy mà còn chụp hình lại khoe khoang với bạn bè trên mạng xã hội. (Nguồn ảnh: Kì Dung – Weibo Việt Nam)

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện này đã nhanh chóng nhận về rất nhiều phản ứng phẫn nộ của cộng đồng mạng cả Việt Nam và Trung Quốc. Rất nhiều ý kiến cho rằng nam sinh này có thể được bố mẹ nuông chiều từ nhỏ nên mới hống hách và vô tâm như vậy.

Tài khoản X.S cho biết: “Trách nam sinh 1 thì trách người mẹ 10, chả tự nhiên mà cậu con trai này hành xử như thế đâu.”

“Mình nghĩ người mẹ đang được nhận lại thành quả giáo dục con của bản thân mình. Người đáng thương nhưng cũng đáng giận, chiều con tới mức như thế nào thì mới dám hành động như vậy.”, bạn A.B chia sẻ.

Bạn M.T lại cho hay: “Cũng có thể do giáo dục không đúng, nhưng mình cũng từng chứng kiến những người dù được giáo dục tốt vẫn không ra gì. Chỉ có thể nói người mẹ quá mềm lòng thôi.”

Facebook U.M bình luận: “Không có tư cách của một con người nữa rồi, không hiểu sao có thể hành động bất hiếu với đấng sinh thành của mình như vậy!”

 

B.T, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/xon-xao-hinh-anh-nguoi-me-quy-truoc-mat-nam-sinh-1-tieng-de-cau-xin-cau-di-hoc-thai-do-cua-chang-trai-nay-cang-gay-phan-no-2202015153033414.htm