Vương miện gai của Chúa Giê-su cùng các bảo vật khác vẫn được giữ nguyên vẹn một cách kỳ diệu sau ngọn lửa hung tàn bao trùm Nhà thờ Đức Bà Paris

G

Bất chấp ngọn lửa khổng lồ bùng cháy dữ dội, những người lính cứu hỏa đã liều mạng để cứu những bảo vật vô giá nhất trong Nhà thờ Đức Bà Paris.

Khi hàng triệu người trên thế giới đang đau xót và bàng hoàng chứng kiến một trong những biểu tượng vĩ đại của nhân loại bị nhấn chìm trong biển lửa thì những người lính cứu hỏa ở Paris vẫn đánh đổi mạng sống của mình để cứu lại những bảo vật vô giá trong Nhà thờ Đức Bà Paris.

Theo đại diện của chính quyền địa phương, Vương miện gai, một trong 3 thánh tích cho Lòng đam mê của Chúa Giê-su đã được tìm thấy nguyên vẹn và bảo toàn thành công. Ngoài ra, áo choàng của vua Saint Louis cùng một số vật phẩm vô giá khác cũng được di dời nhanh chóng đến nơi an toàn.

Vương miện gai của Chúa Giê-su cùng các bảo vật khác vẫn được giữ nguyên vẹn một cách kỳ diệu sau ngọn lửa hung tàn bao trùm Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 1.

Ngọn lửa bùng phát đã thiêu rụi một phần Nhà thờ Đức Bà Paris.

Vương miện gai của Chúa Giê-su cùng các bảo vật khác vẫn được giữ nguyên vẹn một cách kỳ diệu sau ngọn lửa hung tàn bao trùm Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 2.

Vương miện gai của Chúa Giê-su được bảo toàn nguyên vẹn.

Vương miện gai của Chúa Giê-su cùng các bảo vật khác vẫn được giữ nguyên vẹn một cách kỳ diệu sau ngọn lửa hung tàn bao trùm Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 3.

Các cổ vật khác được di chuyển đến nơi an toàn.

Ngay trong đêm xảy ra vụ hỏa hoạn, các bảo vật đã nhanh chóng được di chuyển đến phòng lưu giữ. Đại diện phía Nhà thờ Đức Bà Paris cho hay nhiều di tích quan trọng nhất của nhà thờ đã được cứu nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mọi người.

Nhà thờ Đức Bà Paris là nơi lưu giữ và bảo tồn các tác phẩm nghệ thuật vô giá và các bảo vật tôn giáo ý nghĩa khác. Chúng đều có lịch sử hàng trăm năm và nếu bị phá hủy sẽ là điều đáng tiếc nhất của nhân loại.

Một số hình ảnh đầu tiên bên trong nhà thờ Đức Bà sau khi ngọn lửa được dập tắt cho thấy, thánh giá và bàn thờ vẫn còn nguyên vẹn một cách kỳ diệu sau ngọn lửa hung tàn. Dù bị hư hại nặng sau vụ hỏa hoạn song Nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) 850 năm tuổi vẫn giữ được cấu trúc chính.

Vương miện gai của Chúa Giê-su cùng các bảo vật khác vẫn được giữ nguyên vẹn một cách kỳ diệu sau ngọn lửa hung tàn bao trùm Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 4.

Bên trong nhà thờ Đức bà Paris sau đám cháy vẫn nghi ngút khói.

Vương miện gai của Chúa Giê-su cùng các bảo vật khác vẫn được giữ nguyên vẹn một cách kỳ diệu sau ngọn lửa hung tàn bao trùm Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 5.

Vào sáng ngày 16/4, về cơ bản đám cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris đã được kiểm soát.

Vương miện gai của Chúa Giê-su cùng các bảo vật khác vẫn được giữ nguyên vẹn một cách kỳ diệu sau ngọn lửa hung tàn bao trùm Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 6.

Dù bị hư hại nghiêm trọng nhưng cấu trúc chính của Nhà thờ vẫn được giữ nguyên vẹn.

Nguồn: Tổng hợp