Chiếc máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines cất cánh từ Addis Ababa, thủ đô của Ethiopia đến thủ đô Nairobi của Kenya đã bị rơi chỉ 6 phút sau khi cất cánh, không một ai sống sót. Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Vào sáng 10/3, chỉ 6 phút sau khi cất cánh ra khỏi sân bay quốc tế Bole ở thủ đô Addis Ababa (Ethiopia), chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 đã bị rơi khiến toàn bộ 157 người trên khoang thiệt mạng. Theo thông tin từ nhà chức trách Ethiopia, trên khoang có 149 hành khách thuộc 33 quốc tịch và 8 thành viên phi hành đoàn.

Vụ máy bay Ethiopia rơi: Hiện trường thảm khốc thi thể nạn nhân nằm la liệt, người thân hành khách gục ngã khi nghe tin dữ - Ảnh 1.

Một tuyên bố từ hãng hàng không Ethiopian Airlines cho biết: “Máy bay cất cánh lúc 8 giờ 8 phút sáng 10/3 từ sân bay quốc tế Bole ở thủ đô Addis Ababa và mất liên lạc lúc 8 giờ 45 phút”. Chiếc máy bay đâm thẳng xuống một vùng đất trống và nổ tung, không một người nào trên khoang sống sót.

Vụ máy bay Ethiopia rơi: Hiện trường thảm khốc thi thể nạn nhân nằm la liệt, người thân hành khách gục ngã khi nghe tin dữ - Ảnh 2.

Một vài chiếc giày dép và túi của hành khách trên máy bay rơi ở hiện trường.

Vụ máy bay Ethiopia rơi: Hiện trường thảm khốc thi thể nạn nhân nằm la liệt, người thân hành khách gục ngã khi nghe tin dữ - Ảnh 3.

Một mảnh vỡ còn sót lại của chiếc máy bay sau khi nó nổ tung.

Vụ máy bay Ethiopia rơi: Hiện trường thảm khốc thi thể nạn nhân nằm la liệt, người thân hành khách gục ngã khi nghe tin dữ - Ảnh 4.

Mọi thứ đều bị cháy rụi.

Vụ máy bay Ethiopia rơi: Hiện trường thảm khốc thi thể nạn nhân nằm la liệt, người thân hành khách gục ngã khi nghe tin dữ - Ảnh 5.

Đại diện văn phòng Thủ tướng Ethiopia đã viết trên Twitter: “Văn phòng của Thủ tướng, thay mặt chính phủ và nhân dân Ethiopia, xin bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình đã mất người thân trên chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ethiopia Airlines đang trong lịch trình thông thường đến Nairobi, Kenya sáng nay”.

Vụ máy bay Ethiopia rơi: Hiện trường thảm khốc thi thể nạn nhân nằm la liệt, người thân hành khách gục ngã khi nghe tin dữ - Ảnh 6.

Trong khi đó, nhiều bạn bè và người thân của các hành khách trên chuyến bay định mệnh đã có mặt tại sân bay quốc tế ở thủ đô Nairobi, Kenya, để chờ đợi thông tin về người thân và bạn bè của mình. Nhiều người đã bật khóc khi hay tin không còn ai sống sót sau vụ tai nạn máy bay kinh hoàng.

Vụ máy bay Ethiopia rơi: Hiện trường thảm khốc thi thể nạn nhân nằm la liệt, người thân hành khách gục ngã khi nghe tin dữ - Ảnh 7.

Một phụ nữ ngã quỵ khi nghe tin dữ về người thân của mình.

Vụ máy bay Ethiopia rơi: Hiện trường thảm khốc thi thể nạn nhân nằm la liệt, người thân hành khách gục ngã khi nghe tin dữ - Ảnh 8.

Những giọt nước mắt hoảng sợ, đau buồn đã rơi.

Vụ máy bay Ethiopia rơi: Hiện trường thảm khốc thi thể nạn nhân nằm la liệt, người thân hành khách gục ngã khi nghe tin dữ - Ảnh 9.

“Chúng tôi dường như đã chắc chắn là sắp được gặp người thân của mình, nhưng sau đó ít phút, chúng tôi lại đọc được thông tin trên Facebook về vụ rơi máy bay ở Ethiopia. Thời gian chiếc máy bay gặp nạn cũng gần với thời điểm chiếc máy bay cất cánh”, một người thân của hành khách xấu số trên chuyến bay gặp nạn cho biết.

Vụ máy bay Ethiopia rơi: Hiện trường thảm khốc thi thể nạn nhân nằm la liệt, người thân hành khách gục ngã khi nghe tin dữ - Ảnh 10.

Người thân hành khách mong ngóng tin tức ở sân bay.

Vụ máy bay Ethiopia rơi: Hiện trường thảm khốc thi thể nạn nhân nằm la liệt, người thân hành khách gục ngã khi nghe tin dữ - Ảnh 11.

Những thông tin chi tiết và con số cụ thể về chiếc máy bay gặp nạn.

Vụ máy bay Ethiopia rơi: Hiện trường thảm khốc thi thể nạn nhân nằm la liệt, người thân hành khách gục ngã khi nghe tin dữ - Ảnh 12.

Theo chuyên trang theo dõi chuyến bay có trụ sở tại Thụy Điển, Flightradar24, chiếc máy bay gặp nạn đã có “tốc độ theo phương thẳng đứng không ổn định”.

Vụ máy bay Ethiopia rơi: Hiện trường thảm khốc thi thể nạn nhân nằm la liệt, người thân hành khách gục ngã khi nghe tin dữ - Ảnh 13.

Xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường.

Vụ máy bay Ethiopia rơi: Hiện trường thảm khốc thi thể nạn nhân nằm la liệt, người thân hành khách gục ngã khi nghe tin dữ - Ảnh 14.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines mới gặp nạn cùng loại với chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air đã lao xuống biển Indonesia cách đây 5 tháng, vào ngày 29/10/2018, khiến tổng cộng 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Vụ máy bay Ethiopia rơi: Hiện trường thảm khốc thi thể nạn nhân nằm la liệt, người thân hành khách gục ngã khi nghe tin dữ - Ảnh 15.

Đại diện hãng hàng không Ethiopian Airlines cho biết hành khách gặp nạn gồm 18 công dân Kenya, 18 người Canada, 9 người Ethiopia, 8 người Italy, 8 người Trung Quốc, 8 người Mỹ, 7 người Anh, 7 người Pháp, 6 người Ai Cập, 5 người Hà Lan, 4 người Ấn Độ, 4 người Slovakia, 3 người Áo, 3 người Thụy Điển, 3 người Nga, 2 người Morroco, 2 người Tây Ban Nha, 2 người Ba Lan và 2 người Israel.

(Tổng hợp)