Vụ bé gái 8 tháng tuổi nghi bị bạo hành: Người chăm sóc có đánh vài cái, để lại vết lằn nhẹ

Cơ quan chức năng xác định không có chuyện bé gái 8 tháng tuổi bị bạo hành. Ảnh: T.T

Cơ quan chức năng xác định bé gái 8 tháng tuổi không có dấu hiệu bị bạo hành. Hiện bé được giao cho cán bộ phường chăm sóc, chờ liên hệ với gia đình.

Ngày 6/3, liên quan đến vụ “bé gái 8 tháng tuổi nghi bị bạo hành” như đã thông tin, lãnh đạo phường Tân Phong, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho biết đã có kết quả điều tra ban đầu.

Cơ quan chức năng xác định bé gái 8 tháng tuổi không có dấu hiệu bị bạo hành. Công an đã làm việc với người trông cháu bé là bà T.T.T.L. (34 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai). Bà L. cho biết, cháu là con của người chị họ.

Mẹ của bé gái 8 tháng tuổi đi làm xa nên mỗi tháng có gửi 3 triệu đồng về cho bà L. chăm sóc bé. Sáng 5/3, bà L. đưa đứa con 13 tháng tuổi của mình đi khám và bỏ bé gái 8 tháng tuổi ở nhà 1 mình.

Trong quá trình được chăm sóc, bé bướng bỉnh nên bà L. có đánh vài cái vào người, để lại vài vết lằn nhẹ.

Vụ bé gái 8 tháng tuổi nghi bị bạo hành: Người chăm sóc có đánh vài cái, để lại vết lằn nhẹ  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng có mặt tại căn nhà. Ảnh: T.T

Cơ quan chức năng xác định, sau khi đưa ra khỏi căn nhà thì thấy bé gái 8 tháng tuổi có vài vết lằn. Do không ai trông coi nên nhà chức trách đã đưa bé về phường kiểm tra. Cháu bé 8 tháng tuổi vẫn cười và uống sữa, không có biểu hiện sợ hãi.

Cơ quan chức năng tạm tách bé gái khỏi bà L., giao cho cán bộ phường chăm sóc. Sau đó, bé sẽ được làm thủ tục bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ Huấn nghệ cô nhi Biên Hòa chăm sóc trong thời gian chờ liên lạc với gia đình.

Trước đó, sáng 5/3, một số người dân nghe tiếng bé gái 8 tháng tuổi gào khóc ở 1 căn nhà thuộc khu phố 8, phường Tân Phong, TP.Biên Hòa nên đã báo cơ quan chức năng.

Công an cùng các đơn vị liên quan có mặt phát hiện cháu bé 8 tháng tuổi ở nhà 1 mình không có người chăm sóc nên đã đưa về phường kiểm tra.