G

(Tổ Quốc) – Vụ việc hi hữu này được ghi nhận xảy ra tại thành phố Bình Độ thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Theo Sohu đưa tin, vào tối ngày 20/1 vừa qua, Ban cán bộ trường trung học Trương Xá (Bình Độ, Sơn Đông, Trung Quốc) đã nhận được một thông báo khẩn về việc cho toàn bộ học sinh nghỉ học.

Sau khi nhận được thông báo này, thầy chủ nhiệm Vương Cát Trung lập tức gửi thông báo đến toàn bộ học sinh trong lớp của mình.

Đến sáng ngày 21/1, thầy Vương phát hiện phụ huynh học sinh Tiểu Nhiễm vẫn chưa trả lời tin nhắn. Vì vậy, ông đã tìm mọi cách để gọi điện cho gia đình nhưng không ai nhấc máy.

Cảm thấy lo lắng, bất an, thầy Vương đã lái xe đến tận nhà học sinh ngay trong ngày hôm đó.

Tìm đến nhà học sinh để thông báo lịch học, thầy giáo vô tình cứu cả gia đình thoát chết nhờ phát hiện điều này - Ảnh 1.

Chân dung thầy giáo Vương Cát Trung – người đã cứu sống cả gia đình học sinh. (Ảnh: Nguồn Sohu).

Khi tới nơi, thấy cửa nhà đóng kín, gọi không ai trả lời, linh tính có chuyện chẳng lành, thầy liền nhờ hàng xóm xung quanh giúp đỡ tìm cách xông vào nhà.

Tới lúc phá cửa thành công, mọi người mới bàng hoàng khi phát hiện bốn người nhà Tiểu Nhiễm đã nằm bất tỉnh trên giường vì ngộ độc than.

Ngay lập tức, thầy giáo đã gọi cấp cứu để đưa cả gia đình vào viện. May mắn do cấp cứu kịp thời, các thành viên trong gia đình Tiểu Nhiễm đã được cứu sống và đang dần bình phục.

Tới chiều ngày 27/1, những người này đã có thể thuận lợi xuất viện. Điều trùng hợp còn nằm ở chỗ, mẹ của Tiểu Nhiễm cũng chính là học sinh cũ của thầy giáo Vương năm xưa.

Trả lời phỏng vấn của giới báo chí, vị phụ huynh này không khỏi xúc động và nói rằng: “Lúc đó tôi hôn mê, tỉnh lại mới nghe người ta nói là cả nhà được thầy Vương cứu, tôi thực sự vô cùng biết ơn thầy, nếu không có thầy, cả gia đình tôi sớm đã không còn.”

*Nguồn: Sohu (Trung Quốc) 

 

Theo Nguyễn Phương (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/tim-den-nha-hoc-sinh-de-thong-bao-lich-hoc-thay-giao-vo-tinh-cuu-ca-gia-dinh-thoat-chet-nho-phat-hien-dieu-nay-820216216849496.htm