Thót tim với những trò chơi mạo hiểm tại khu trải nghiệm trái phép Big Sun

G
Mặc dù được xây dựng không phép, nhưng chủ đầu tư khu trải nghiệm Big Sun lại kinh doanh những trò chơi mạo hiểm để du khách thử cảm giác mạnh.

Khu trải nghiệm Big Sun được biết đến là nơi trải nghiệm thuộc hàng “đẳng cấp” nhất thành phố cảng chỉ cách Cầu Rào 2 hơn 10km, được đặt tại xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy. Với diện tích hơn 42.000 m², Big Sun nằm bên bờ sông Đa Độ thơ mộng và trữ tình.

Theo lời giới thiệu của chủ đầu tư thì đây là một khu trải nghiệm phức hợp với các công trình kiến trúc và phân khu đa dạng và luôn mang trong mình một không gian trong lành, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc. Kết hợp với các dịch vụ tiện ích đa dạng như dịch vụ nhà hàng, dịch vụ lưu trú, sân vận động ngoài trời, team building mang lại sự thoải mái tiện nghi và hài lòng phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng.

Mặc dù mọc trên đất nông nghiệp, vi phạm luật đất đai và xây dựng nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên kinh doanh trò chơi mạo hiểm để du khách trải nghiệm như: đi xe đạp mạo hiểm, leo núi nhân tạo, đi trên dây…

Dư luận có quyền đặt ra nghi vấn, việc để du khách trải nghiệm các dịch vụ trò chơi nguy hiểm, nếu xảy ra tai nạn ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Trong khi đó, ngày 3/6 vừa qua, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã nghe huyện Kiến Thụy và các sở, ban, nghành báo cáo về những sai phạm của một số dự án trên địa bàn. Trong đó có khu trải nghiệm Big Sun, đồng thời cho rằng UBND huyện Kiến Thụy và các xã, thị trấn phát hiện sai phạm nhưng thiếu kiên quyết trong xử lý vi phạm.

Chủ tịch Hải Phòng yêu cầu huyện Kiến Thụy phải hoàn thành việc phá dỡ các công trình sai phạm theo các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đã ban hành. Đồng thời, đoàn Thanh tra được yêu cầu nhanh chóng ban hành kết luận, xác định rõ sai phạm, trách nhiệm, thiếu sót của các tổ chức, cá nhân, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/6.

Dưới đây là một số hình ảnh khiến người xem không khỏi thót tim về những trò chơi mạo hiểm tại khu trải nghiệm Big Sun:

a8

Trò đi xe đạp trên dây là một trong những trò chơi cực kỳ mạo hiểm tại khu trải nghiệm Big Sun.

Screenshot (150)

Trò đi trên lốp xe treo lơ lửng ở độ cao hàng chục mét không dành cho người yếu tim.

Screenshot (151)

Những trò chơi mạo hiểm đều tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Nhưng với công trình không phép, không được thẩm định rõ ràng về tính an toàn, nếu xảy ra tai nạn ai sẽ là người chịu trách nhiệm.

Screenshot (152)

Leo núi nhân tạo cũng là một trong những trò chơi tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Untitled3

Untitled7

Big Sun chưa có văn bản đồng ý hoạt động khai thác văn hóa, du lịch, trải nghiệm giáo dục.

Untitled1

Chủ tịch Hải Phòng yêu cầu huyện Kiến Thụy phải hoàn thành việc phá dỡ các công trình sai phạm theo các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đã ban hành.

Untitled

Đoàn Thanh tra được yêu cầu nhanh chóng ban hành kết luận, xác định rõ sai phạm, trách nhiệm, thiếu sót của các tổ chức, cá nhân, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/6.

Nguồn video: Khu trải nghiệm Big Sun.

Báo Pháp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

 

Nhóm PV (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/van-hoa-giai-tri/thot-tim-voi-nhung-tro-choi-mao-hiem-tai-khu-trai-nghiem-trai-phep-big-sun-d183196.html