Cảnh báo các website giả mạo bán vé máy bay trong đợt cao điểm nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Để tránh bị lừa mua vé giả, đặc biệt trong đợt cao điểm đi lại như 30/4-1/5 Vietnam Airlines Group khuyến cáo hành khách mua vé trên kênh chính thức của hãng.

ve-may-bay-vietnam-airlines-1-2.jpgTrước nhu cầu đi lại của người dân dự báo sẽ tăng cao trong thời gian tới, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách mua vé trên kênh chính thức – Ảnh minh họa.

Vừa qua, Vietnam Airlines và các cơ quan chức năng ghi nhận một số trường hợp hành khách mua phải vé giả từ các website, tổ chức, cá nhân tự xưng là đại lý của Vietnam Airlines. Để tránh bị lừa mua vé giả, đặc biệt trong các đợt cao điểm đi lại như dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, nghỉ hè, lễ Tết, Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, VASCO và Pacific Airlines) khuyến cáo hành khách mua vé trên kênh chính thức của các hãng.

Theo đó, Vietnam Airlines và cơ quan chức năng ghi nhận một số trường hợp hành khách mua phải vé giả từ các website, tổ chức, cá nhân tự xưng là đại lý của Vietnam Airlines.

Phương thức lừa đảo phổ biến nhất hiện nay là các đối tượng mạo danh đại lý, tự tạo ra các website, trang mạng xã hội, với địa chỉ đường dẫn, thiết kế tương tự kênh của các hãng hoặc đại lý chính thức, sau đó quảng cáo các mức giá rất hấp dẫn so với mặt bằng chung để thu hút khách hàng. Nếu khách hàng liên hệ, các đối tượng sẽ đặt chỗ, gửi khách mã đặt chỗ để làm tin và yêu cầu chuyển tiền thanh toán.

Sau khi nhận thanh toán, đối tượng không xuất vé và ngắt liên lạc. Do mã đặt chỗ chưa được xuất ra vé máy bay, nên sẽ tự hủy sau một thời gian và khách hàng chỉ biết được việc này khi đến sân bay.

Gần đây, đã có trường hợp một khách mua vé khứ hồi nội địa cho gia đình 5 người qua một công ty. Khi đến sân bay check-in, khách mới biết công ty này chỉ đặt chỗ chứ không xuất vé, khách phải mua vé mới cho gia đình.

Một phương thức khác là các đối tượng sau khi nhận được tiền của khách, vẫn xuất vé nhưng sau đó lại hoàn vé để thu lại phần lớn tiền, chỉ phải chịu mất một khoản phí hoàn vé nhỏ./.

Ngân Hà (t/h)

Nguồn Người Hà Nội: https://nguoihanoi.com.vn/canh-bao-cac-website-gia-mao-ban-ve-may-bay-trong-dot-cao-diem-nghi-le-30-4-1-5-69056.html