G
Nạn nhân mong các cơ quan chức năng TP Hạ Long cần sớm xác minh, truy tìm ra những kẻ đã truy sát và hủy hoại tài sản của mình

Vừa qua, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh của anh Nguyễn Phúc Tùng (SN 1979, trú tại phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) về việc có một nhóm đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích, truy sát và hủy hoại tài sản của anh cùng nhóm bạn vào tối 19/6 khi họ đi từ Hải Phòng sang TP Hạ Long (Quảng Ninh) chơi.

dc15feb3e68125df7c90

Anh Nguyễn Phúc Tùng người bị nhóm đối tượng côn đồ đe dọa, tấn công.

Theo trình bày của anh Tùng cho biết, khoảng 19h30 phút ngày 19/6, anh Tùng cùng 3 người bạn đi từ Hải Phòng sang TP Hạ Long trên 1 chiếc xe ô tô 5 chỗ chỗ. Sau khi ra tới Hạ Long nhóm anh Tùng chạy lòng vòng và ghé vào khu Vinhome Bến đoan (thuộc phường Hồng Gai, TP Hạ Long).

Tại khu vực này nhóm anh Tùng có đi quanh mấy vòng tại đây. Khi đang di chuyển thì bất ngờ có 3 thanh niên (mang theo hung khi) có hành vi đe dọa, tấn công. Nhóm anh Tùng hoảng sợ nên lái xe bỏ chạy những vẫn bị đối tượng rượt theo cầm kiếm chặn xe và chém thẳng vào xe khiến anh Tùng hoảng sợ mất tay lái va chạm vào giải phân cách đường bộ.

Rất may, trong quá trình chạy trốn nhóm đối tượng, anh Tùng đã nhìn thấy trụ sở Công an thành phố Hạ Long và chạy vào cầu cứu, còn nhóm côn đồ vẫn đứng bên đường đối diện trụ sở công an.

z3525663662292_3e4919e1c3ebc5fa7f51f0b2df4afbb1

Xe của nạn nhân đã va chạm và bị hư hỏng phần đầu trong quá trình bỏ chạy tránh sự tấn công.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, đại diện Công an TP Hạ Long xác nhận, tối ngày 19/6 có xảy ra sự việc anh Tùng bị một nhóm khoảng 10 người đuổi đánh. Sau đó, nạn nhân chạy vào công an nhờ giúp đỡ. Công an TP Hạ Long thông tin đơn vị tiếp nhận vụ việc, xác minh, điều tra làm rõ hành vi của nhóm đối tượng để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Về phần mình, anh Tùng và người thân đề nghị các lực lượng Công an TP Hạ Long sớm xác minh, truy tìm ra những kẻ đã truy sát và hủy hoại tài sản của anh. Đặc biệt, các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, làm rõ, trừng trị thích đáng nhóm đối tượng trên nhằm tạo sự yên tâm cho người dân ngoại tỉnh, du khách khi đến tham quan du lịch tại Quảng Ninh.

Tại khoản 1 Điều 134 Bộ Luật hình sự năm 2015 (sửa đổi năm 2017) về Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác quy định, người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nhóm đối tượng có hành vi đập phá xe, cố ý hủy hoại tài sản của người khác theo Điều 178 Bộ Luật hình sự năm 2015 (sửa đổi năm 2017).

Đối với sự việc trên, trong trường hợp cơ quan điều tra xác định hành vi của nhóm đối tượng mang tính chất côn đồ, có tổ chức và sử dụng hung khí nguy hiểm thì đủ căn cứ để có thể khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

– Luật sư Hoàng Mạnh Hùng – Công ty Luật TNHH MTV Hoàng Mạnh Hùng (Đoàn luật sư thành phố Hải Phòng) nhận định.

 

 

Nguyễn Quang (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)
Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/quang-ninh-cong-an-tp-ha-long-dang-dieu-tra-lam-ro-nhom-doi-tuong-tan-cong-du-khach-d184577.html