G

(Tổ Quốc) – Người phát ngôn Nhà Trắng cho biết, theo sự khuyến cáo của đội ngũ y tế, Tổng thống Donald Trump sẽ nhập viện để quan sát, nhưng vẫn tiếp tục thực hiện vai trò lãnh đạo.

Trước đó, ôngTrump đã thông báo vào rạng sáng ngày 2/10 (giờ địa phương) trên Twitter về việc bản thân và đệ nhất phu nhân Melania Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2. Nhà Trắng tiếp đó cho hay vợ chồng Tổng thống đã có “những triệu chứng nhẹ” của Covid-19.

Người phát ngôn Nhà Trắng Kayleigh McEnany thông báo, ông Trump sẽ nhập viện tại Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed trong vài ngày, nhưng vẫn tiếp tục các công việc của Tổng thống.

“Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, cùng với sự khuyến nghị của đội ngũ chuyên gia và y bác sĩ, trong vài ngày tới Tổng thống sẽ làm việc từ văn phòng tại Walter Reed,” McEnany nói, không tiết lộ thêm về các hoạt động điều trị hay xét nghiệm mà ông Trump sẽ thực hiện tại bệnh viện.

Các hãng truyền thông Mỹ quan sát cho hay, Tổng thống Trump đã đeo khẩu trang và tự mình bước lên trực thăng Marine One mà không cần các trợ lý hỗ trợ, để từ Nhà Trắng di chuyển đến bệnh viện. Ông Trump cũng vẫy tay chào nhóm ký giả theo dõi tại hiện trường, nhưng không phát biểu. Tổng thống sau đó đăng tải trên Twitter một clip dài 18 giây, bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ của mọi người.

“Tôi cảm thấy tình trạng bản thân rất tốt, chúng tôi sẽ bảo đảm mọi thứ thuận lợi. Tình hình của đệ nhất phu nhân cũng rất tốt,” ông Trump viết.

Theo bác sĩ của Nhà Trắng, sau khi được xác định mắc Covid-19, ông Trump có “tình trạng tinh thần tốt” và tiếp nhận điều trị bằng kháng thể của hãng Regeneron Pharmaceuticals. Theo đó, ông Trump đã được điều trị bằng 8g kháng thể, ngoài ra còn được bổ sung kẽm, vitamin D, famotidine, melatonin và aspirin.

 

Theo Hải Võ (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/ong-trump-nhap-vien-1-ngay-sau-khi-xac-nhan-mac-covid-19-lan-dau-deo-khau-trang-truoc-cong-chung-8202031072448204.htm