Tổng Bí thư khẳng định: Xử lý nghiêm minh suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

Tổng Bí thư cho biết, trong thời gian tới, chúng ta không chỉ chống tham nhũng, mà phải chống cả tiêu cực; ngăn chặn, đẩy lùi, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm minh sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Sáng nay (26/11), tại Hà Nội, thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri các quận Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến 56 điểm cầu.

tbt-txct26-11-9574.jpg

Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri 3 quận trên địa bàn Hà Nội.

Các cử tri đều đánh giá Kỳ họp Quốc hội thứ 2 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh nhưng đã có những điều chỉnh về thời gian và hình thức họp phù hợp với thực tế, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng thảo luận về các dự án luật cũng như đề xuất các giải pháp phòng chống dịch bệnh, khôi phục phát triển kinh tế – xã hội.

Cử tri đề nghị, Quốc hội tiếp tục nâng cao chất lượng giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội và đặc biệt là giám sát hoạt động của các cơ quan Nhà nước.

ttxvn-2611tongbithu1-2488

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc các đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng (Hà Nội). Ảnh: TTXVN

Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo, tăng cường thanh tra, kiểm toán để phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực trong công tác đầu tư, mua sắm, thu chi ngân sách; kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm, phát hiện và ngăn chặn các vụ việc tiêu cực trước khi xảy ra.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng những ý kiến thẳng thắn, đóng góp của các cử tri với mong muốn Quốc hội ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động.

tbt-pb-26-11-7938

Tổng Bí thư phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri.

Trao đổi với cử tri về những vấn đề được thảo luận tại Hội nghị văn hoá toàn quốc triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng mới được Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức đã thành công rất tốt đẹp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Hội nghị đã ghi một dấu mốc mới trên con đường chấn hưng, phát triển nền văn hóa Việt Nam trong thời kỳ mới, đưa đất nước phát triển mạnh mẽ và bền vững với trí tuệ, bản sắc, bản lĩnh Việt Nam.

Đề cập về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước trong thời gian tới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, sắp tới sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội 13 về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị và công tác phòng, chống tham nhũng, phòng, chống tiêu cực.

ttxvn-2611tongbithu3-855

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc các đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng (Hà Nội). Ảnh: TTXVN

Tinh thần là đẩy mạnh đấu tranh, quyết tâm quét sạch chủ nghĩa cá nhân; không chỉ chống tham nhũng, mà phải chống cả tiêu cực; ngăn chặn, đẩy lùi, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm minh sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu, chính quyền thành phố Hà Nội và bà con nhân dân tuyệt đối không được chủ quan, tự mãn, cố gắng không bị động bất ngờ, thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, để tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, những ý kiến của cử tri 3 quận Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa sẽ được các đại biểu Quốc hội tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng để tháo gỡ vướng mắc, giải quyết kiến nghị của cử tri.

 

Theo Hoàng Thư (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/tong-bi-thu-khang-dinh-xu-ly-nghiem-minh-suy-thoai-ve-tu-tuong-chinh-tri-dao-duc-loi-song-d171510.html