Hậu câu chuyện ồn ào trong đám tang Anh Vũ, nghệ sĩ Kim Xuân lại khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ câu chuyện về những người dân quan tâm và thương mến cố nghệ sĩ thực sự.

Ngày 9/4 vừa qua, đám tang của cố nghệ sĩ Anh Vũ đã chính thức được diễn ra tại Chùa Ấn Quang, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp thân thiết của anh đã đến đây để nói lời tiễn biệt cuối cùng với cố nghệ sĩ.

Vậy nhưng ở chốn tôn nghiêm, hiện tượng một bộ phận Youtuber, người dân tụ tập, livestream gây tắc nghẽn giao thông, hỗn loạn ở khu vực tổ chức lễ tang khiến nhiều người không khỏi bức xúc, ngao ngán.

Tuy nhiên mới đây, NSƯT Kim Xuân đã chia sẻ trên trang cá nhân một mẩu chuyện nhỏ về những người bán hàng rong cô quen biết – những người quan tâm và yêu mến nghệ sĩ Anh Vũ một cách chân thành.

NSƯT Kim Xuân chia sẻ câu chuyện ấm lòng về những người dân chân chất dành tình cảm thực sự đến Anh Vũ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Kim Xuân mở đầu: “Vài dòng cho ngày cuối cùng của em trên cõi thế (11/4/2019 nhằm ngày 7/3 âm lịch). Tôi cứ dùng dằng hoài trong chuyện có nên viết hay không viết về Anh Vũ vì viết về tiểu sử em – có rồi, viết về chuyện em ra đi – có nhiều lắm lắm!

Thôi thì tản mạn chuyện khác (dù gì thì cũng có 8 năm gắn bó cùng em và cả ê-kíp từ Chuyện của bé đến Chuyện gia đình vàng). Trên Facebook đầy những hình ảnh hết sức đáng trách khi dự đám tang em của rất nhiều đám đông hiếu kỳ và có cả những người xấu lợi dụng để xin tiền nghệ sỹ, cười đùa và chụp ảnh thiếu ý thức. 

Tối qua tôi đến thắp nhang cho em, đúng là phải chen qua một đám đông đầy người tò mò, và cũng vất vả khi ra về. Nhưng lại muốn kể chuyện này.”

NSƯT Kim Xuân chia sẻ câu chuyện ấm lòng về những người dân chân chất dành tình cảm thực sự đến Anh Vũ - Ảnh 2.

“Ngày 5/4 khi tôi đi chợ nhỏ gần nhà tôi… bà bán hàng cũng đứng tuổi mà tôi hay mua cải chua nói: ‘Vũ về chưa cô (lúc đó Vũ còn nằm ở Mỹ), cậu ấy còn nhỏ mà mất sớm tội quá. Mong cậu ấy về để Mẹ còn nhìn mặt.’

Và tối hôm qua khi đi đám tang về, tôi ghé mua hột vịt lộn cho mấy nhóc (cún), cô bán ốc mà vợ chồng tôi hay nói cô này tính bỗ bã lắm, cổ nói: ‘Em thấy chị mặc đồ đen là biết chị đi đâu về rồi… mấy hổm rày coi clip em biết mà.’ 

Một chút ấm lòng với những khán giả như vầy. Nên xin bình tĩnh mọi người ơi, còn nhiều lắm những tấm lòng quý mến và thương cho Anh Vũ thật sự. Vậy đó em Anh Vũ… ra đi thanh thản nha em!”, Kim Xuân viết.

NSƯT Kim Xuân chia sẻ câu chuyện ấm lòng về những người dân chân chất dành tình cảm thực sự đến Anh Vũ - Ảnh 3.
NSƯT Kim Xuân chia sẻ câu chuyện ấm lòng về những người dân chân chất dành tình cảm thực sự đến Anh Vũ - Ảnh 4.

Đám đông hỗn loạn, chen chúc trong đám tang của Anh Vũ.

Dòng trạng thái của nghệ sĩ Kim Xuân nhận được sự đồng cảm của nhiều người. Một khán giả cho rằng “không nên vơ đũa cả nắm vì xã hội vẫn còn nhiều người yêu thương Anh Vũ thật lòng”. Đồng thời, nhiều khán giả chia sẻ dù không quen biết Anh Vũ cũng cố gắng dành thời gian qua thắp hương và chia buồn cùng gia đình cố nghệ sĩ.