“Ơn nghĩa sinh thành 2023” – Nghệ thuật chạm đến xúc cảm

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ơn nghĩa sinh thành 2023” với những ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc mùa Vu Lan

Tối 24/8, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ơn nghĩa sinh thành 2023” với những ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc mùa Vu Lan đã diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội.

Chương trình “Ơn nghĩa sinh thành 2023” do Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức.

Chương trình “Ơn nghĩa sinh thành 2023” do Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức.

Chương trình “Ơn nghĩa sinh thành 2023” gợi mở những cung bậc cảm xúc cho khán giả từ rưng rưng nước mắt đến bật cười để rồi suy tư về chuyện báo hiếu. Chương trình do báo Tuổi trẻ Thủ đô, Oscar Media phối hợp thực hiện, được truyền hình trực tiếp trên kênh H1 của Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội, tiếp sóng trực tiếp trên các Đài Truyền hình: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Dương, Vĩnh Phúc… và phát trực tuyến trên các nền tảng của báo Tuổi trẻ Thủ đô, báo Lao động.

Đến dự chương trình có các đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, cùng đông đảo lãnh đạo các cơ quan, ban ngành… ở Hà Nội.

“Ơn nghĩa sinh thành” năm 2023 thu hút được những nghệ sĩ nổi tiếng: Tùng Dương, Quang Dũng, Hiền Thục, Minh Quân, Sao mai Ngọc Ký, Sao mai Thu Thủy, Lê Anh, Lê Trang, Ngọc Khánh Chi (Á quân Gương mặt thân quen 2022). Đây đều là những nghệ sĩ thể hiện các ca khúc về tình cảm mẫu tử, phụ tử gắn với tên tuổi của họ. Chính bởi vậy, các tiết mục cất lên từ tiếng lòng của người trong cuộc, thay mặt BTC gửi tới đấng sinh thành của tất những người con đất Việt đã chạm đến trái tim người nghe, mang lại những cảm xúc đặc biệt. Các tiết mục “Lòng mẹ” (nhóm Chuông gió); “Mẹ yêu ơi” (Ngọc Khánh Chi); “Cha già rồi đúng không” (Lê Anh, Lê Trang); “Ước mơ của mẹ” (Sao mai Nguyễn Thu Thủy); “Thời gian trôi đâu mất rồi” (Minh Quân); “Nhật ký của mẹ” (Hiền Thục); … cùng các vũ đoàn đã mang đến một bầu không khí lắng đọng và sự hòa nhịp của những trái tim cùng hướng về đấng sinh thành với tất cả sự biết ơn sâu sắc.

Ca sĩ Quang Dũng trình bày ca khúc Bông hồng cài áo.

Ca sĩ Quang Dũng trình bày ca khúc Bông hồng cài áo.

Đặc biệt, BTC cùng các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ đã mang lại cho quý khán giả tiểu phẩm “Báo hiếu” đề cập đến tình trạng rất đáng lên án trong xã hội, đó là đùn đẩy trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ. Vấn đề này chưa bao giờ là cũ nhưng vẫn còn đó sự nhức nhối trong xã hội ngày nay. Với diễn xuất xuất sắc của các diễn viên, hồi chuông cảnh tỉnh về đạo nghĩa, tình cảm gia đình được gióng lên đầy cấp thiết để mỗi người xem sẽ rút ra những bài học cho riêng mình. Bên cạnh đó vở kịch cũng đã được dàn dựng hết sức khéo léo, đem lại tiếng cười lẫn những giọt nước mắt, vở kịch như một lời tâm tình lưu lại trong mỗi khán giả về trách nhiệm cao quý của mỗi người con đối với cha mẹ.

hương trình nghệ thuật đặc biệt

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ơn nghĩa sinh thành 2023” với những ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc mùa Vu Lan

Chương trình “Ơn nghĩa sinh thành” năm 2023 để lại dư âm ngân vang mãi trong lòng khán giả, với những khoảnh khắc từ xúc động rơi nước mắt, đến thư giãn tràn ngập tiếng cười. Thành công của “Ơn nghĩa sinh thành 2023” là động lực để ban tổ chức nối dài thêm chặng đường của một chương trình nghệ thuật ý nghĩa đến hẹn lại lên mỗi mùa Vu Lan báo hiếu.