(Ảnh minh họa)

(Tổ Quốc) – Bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản Taro Kono ngày 27/2 thông báo nước này xác nhận thêm 22 bệnh nhân xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (SARS-Cov-2).

Các ca nhiễm Covid-19 mới được xác nhận vào ngày hôm qua, 26/2 – ông Kono cho biết trên Twitter. Hai trong số ca nhiễm mới được ghi nhận không có các triệu chứng ban đầu.

Diễn biến mới nâng tổng số ca lây nhiễm Covid-19 “nội địa” của Nhật Bản lên con số 186, làm dấy lên quan ngại về nguy cơ dịch lây lan trong nước. 

Ngoài ra, 693 ca lây nhiễm khác tại Nhật Bản có liên hệ với những hành khách và nhân viên trên du thuyền Diamond Princess, hiện cách ly ngoài khơi Yokohama.

Tình hình dịch bệnh tại Nhật đang tiếp tục có một số tín hiệu phức tạp, khi nhà chức trách thành phố Osaka xác nhận bệnh nhân là một nữ hướng dẫn viên du lịch 40 tuổi, được điều trị khỏi và xuất viện 14 ngày, đã bị dương tính với virus SARS-Cov-2 khi xét nghiệm lại.

Bệnh nhân trên được phát hiện dương tính với virus corona mới vào ngày 29/1, sau khi tiếp xúc một đoàn khác đến từ Vũ Hán – nguồn gốc bùng phát đầu tiên tại Trung Quốc.

Bộ Y tế Nhật hôm 26/2 cũng báo cáo 2 ca tử vong do nhiễm Covid-19. Chính phủ Nhật kêu gọi tạm hoãn các sự kiện công cộng trong những tuần tới để ngăn dịch lây lan.

Đáng chú ý, 1 trong 2 ca tử vong là cụ ông ở tuổi 80 tại Tokyo, và không có dấu hiệu cho thấy cụ từng tiếp xúc với những người bị nhiễm virus corona, đồng thời cũng không có lịch sử di chuyển tới Trung Quốc trong thời gian gần đây.

PV , theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/nhat-ban-co-nguy-co-thanh-tam-diem-moi-trong-dich-covid-19-xac-nhan-them-22-ca-duong-tinh-virus-corona-trong-nuoc-82020272114549889.htm