Khu cách ly ở Lạng Sơn.

Do bị cách ly đến 14 ngày, bà D. thấy cuộc sống bí bách nên bỏ trốn sang Trung Quốc làm việc kiếm tiền.

Chiều 12/2, đại diện Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, bà Nguyễn Thị D. (44 tuổi, ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) – người đã trốn khỏi khu cách ly, vượt biên sang Trung Quốc đã bị lực lượng chức năng nước bạn giữ lại.

Sau hai ngày, bà D. được trả lại cho phía Công an tỉnh Lạng Sơn để tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe quy định.

Ban đầu, bà D khai do bí bách khi bị cách ly đến 14 ngày nên trốn sang Trung Quốc để tiếp tục làm việc kiếm tiền. Sức khỏe bà D. vẫn ổn định, không có biến chứng bất thường.

Hiện, Công an tỉnh Lạng Sơn chưa có thông tin về việc xử lý người phụ nữ này.

Trước đó, bà D. nằm trong số hơn 400 người Việt Nam từ Trung Quốc trở về qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn), phải cách ly 14 ngày để phòng chống lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra.

Bà D. được sắp xếp ở tại khu vực cách ly của Trung đoàn 123 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn đóng tại phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn.

Sáng 10/2, bà D. cùng 2 người khác vắng mặt khi lực lượng chức năng tại khu điểm danh. Đến chiều cùng ngày, 2 trong 3 người vắng mặt được xác nhận vẫn ở khu cách ly, còn bà D. thì đã bỏ trốn.

Hoàng Cư, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/thoi-su/nguoi-phu-nu-tron-khoi-khu-cach-ly-virus-corona-sang-trung-quoc-vi-muon-kiem-tien-8202012221030998.htm