G

(Tổ Quốc) – Dưới trời mưa như “thác đổ”, người phụ nữ thản nhiên dắt theo một đứa bé. Hành động chỉ che ô cho bản thân của chị ta khiến dân mạng bàn tán sôi nổi.

Cách đây ít giờ, clip về 1 người phụ nữ đi dưới mưa, dẫn theo 1 đứa trẻ gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội.

Cụ thể, clip này do 1 người đi đường quay lại. Hai nhân vật chính là 1 người phụ nữ và 1 đứa trẻ tầm 3-4 tuổi. Chị gái kia tay cầm ô, dắt theo đứa trẻ đang ngồi trên xe đẩy. Tuy nhiên, thay vì che ô cho cả hai để không ai bị ướt thì người phụ nữ này chỉ che cho mỗi mình, bỏ mặc đứa trẻ dầm mưa ướt như chuột lội.

Người phụ nữ thản nhiên che ô bỏ mặc đứa trẻ dầm mưa tầm tã, người "ướt như chuột lội" khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 1.

Hình ảnh người phụ nữ che ô đi dưới mưa, bỏ mặc đứa trẻ dầm mưa ướt đẫm.

Thêm vào đó là hành động dắt xe đẩy của chị cũng rất cục súc, như đang bực bội điều gì trong lòng. Đứa trẻ thì vẫn hồn nhiên đưa đôi mắt ngây thơ ngắm cảnh tượng xung quanh, chẳng có tí khó chịu nào khi đang bị dầm mưa “bất đắc dĩ”.

Người phụ nữ thản nhiên che ô bỏ mặc đứa trẻ dầm mưa tầm tã, người "ướt như chuột lội" khiến dân mạng tranh cãi - Ảnh 2.

Đứa trẻ có vẻ chẳng biết mình đang bị ướt vẫn đưa mắt thơ ngây nhìn xung quanh.

Clip này nhanh chóng khiến dân mạng tranh cãi dữ dội. Người thông cảm cho người phụ nữ kia thì cho rằng: “Có lẽ trời mưa to, đang nằm nhà xem phim thì mẹ bắt đi tìm em, nên chị nó bị cục súc đấy, mọi người có em nhỏ cũng đôi ba lần phải cáu giận như thế mà” hay “có khi chị ta đẻ xong nên hay quên, cứ ngỡ mình đang che cho con đó, mọi người đừng vội ném đá mà tội”,…

Bên cạnh đó không ít ý kiến bày tỏ sự lo lắng cho đứa trẻ vì bị dầm mưa ướt hết như thế. Trẻ con sức đề kháng còn non nớt, trời thì mưa to và gió lạnh, em bé kia sẽ rất dễ bị cảm lạnh.

Lo lắng cho đứa trẻ bao nhiêu, nhiều bình luận lại trách cô gái kia vô cảm bấy nhiêu. Không rõ cô gái đó là mẹ đứa trẻ, hay chỉ là người thân của bé, nhưng hành động như vậy cũng thật khó chấp nhận.

 

Theo Hướng Dương HT (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/nguoi-phu-nu-than-nhien-che-o-bo-mac-dua-tre-dam-mua-tam-ta-nguoi-uot-nhu-chuot-loi-khien-dan-mang-tranh-cai-222020289201955005.htm