Khởi tố vụ án hai cháu bé chết thảm ở Kiên Giang

Ảnh: Tiền phong

Người mẹ trẻ muốn bỏ nhà và mang theo hai con nhưng sợ không nuôi nổi con. Khi nghe con khóc, chị này dùng gối đè lên mặt khiến hai bé tử vong.

Chiều 1/10, Công an tỉnh Kiêng Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người làm hai cháu bé tử vong trên địa bàn.

Nạn nhân là bé Phạm Thanh L. (2 tuổi) và bé PhạmThanh Ng. (gần 1 tuổi) đã tử vong tại nhà ở ấp Hòa Bình, xã Hoà Lợi, huyện Giồng Riềng. Cha của hai cháu bé là Phạm Thanh Vũ (38 tuổi) và mẹ là Nguyễn Thanh Th. (22 tuổi, quê ở Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang).

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng nhận định, chị Th. (mẹ của bé) có dấu hiệu khả nghi nên mời về để phục vụ điều tra.

Tại đây, Th. khai nhận muốn bỏ nhà và mang theo hai con đi cùng nhưng sợ không nuôi nổi con. Lúc này thấy bé khóc nên Th. đã dùng gối đè lên mặt khiến 2 cháu chết do ngạt thở.

Sau khi sự việc xảy ra, người mẹ rời khỏi hiện trường và bỏ về nhà ở huyện Vị Thủy. Hiện tinh thần chị Th. không ổn định nên công an huyện đang tiến hành đưa Th. đi giám định tâm thần.

Một số hộ dân sống gần đó cho biết, chị Th. có dấu hiệu của bệnh trầm cảm từ lâu và rất ít tiếp xúc với người bên ngoài.