G

Ảnh minh họa: Getty

(Tổ Quốc) – Hiện tại, thành phố Daegu là khu vực đang có hơn 1 nửa số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc.

Một quan chức chịu trách nhiệm giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại thành phố Daegu vừa thừa nhận mình là thành viên của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), sau khi người này nhận kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm phổi cấp COVID-19, Naver đưa tin.

Phát biểu trong cuộc họp báo sáng ngày hôm nay (24/2), ông Young-Jin Kwon, Thị trưởng thành phố Daegu cho biết quan chức trên là trưởng nhóm phụ trách phòng ngừa lây nhiễm tại Trung tâm Y tế Tây Daegu, chịu trách nhiệm công tác giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại quận Tây của thành phố Daegu.

Việc ông này nhiễm COVID-19 đã được các bác sĩ địa phương xác nhận trong ngày hôm qua (23/2). Trước đó, vào ngày 22/2, ông này đã xin phép cấp trên tự cách ly bằng đoạn tin nhắn thông báo “không thể đi làm vì lý do sức khỏe” và đã đi kiểm tra tại Phòng khám sàng lọc của Trung tâm Y tế Quận Tây của thành phố Daegu.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, nhân vật này mới thừa nhận mình là một tín đồ của giáo phái Shincheonji – tâm điểm của đợt bùng phát COVID-19 tại Daegu. Giáo phái Shincheonji bị các nhánh chính của Cơ đốc giáo (Tin lành, Công giáo, Chính thống giáo) coi là dị giáo.

Được biết, bệnh nhân số 31 “siêu lây nhiễm” cũng là một tín đồ của giáo phái Shincheonji và nhiều tín đồ khác của giáo phái cũng đã được xác nhận nhiễm COVID-19.

Hiện tại, 50 đồng nghiệp của nhân vật nói trên đã phải tự cách ly sau khi trường hợp của quan chức trên được xác nhận, theo Naver.

Trong chiều ngày hôm nay (24/2), Hàn Quốc vừa ghi nhận thêm 70 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 833 người, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Thành phố Daegu là nơi có hơn 1 nửa số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc. Tính đến sáng ngày hôm nay, số ca nhiễm COVID-19 tại Daegu vẫn tiếp tục tăng mạnh, thêm 131 người – dù chính quyền địa phương đang rất nỗ lực kiềm chế virus lây lan. Hơn 2,5 triệu cư dân tại thành phố này đã được yêu cầu cách ly tại nhà và hạn chế ra ngoài.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chính quyền thành phố Daegu trong sáng nay đã thông báo sẽ tiến hành kiểm tra y tế đối với 28.000 có triệu chứng cúm, theo Yonhap.

Hồng Anh, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/mot-quan-chuc-giam-sat-chong-dich-o-daegu-sau-khi-nhiem-covid-19-moi-thua-nhan-la-tin-do-giao-phai-shincheonji-82020242165040147.htm