Một người Trung Quốc tử vong ở Đà Nẵng khi đi du lịch

Lực lượng y tế tham gia cứu nạn các du khách

Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng xác nhận một người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc tử vong khi đi du lịch vì bị đuối nước.

Ngày 1/10, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng, xác nhận một du khách mang quốc tịch Trung Quốc vừa tử vong trong đêm 30/9 vì bị đuối nước khi tắm biển Đà Nẵng.

Danh tính nạn nhân được xác định là Li Guang Lei (27 tuổi).

Theo thông tin ban đầu, anh Li Guang Lei cùng nhiều người đến Đà Nẵng du lịch. Tối 30/9, Li Guang Lei cùng nhóm 6 người bạn xuống biển Đà Nẵng, đoạn ngã ba đường Nguyễn Văn Thoại – Võ Nguyên Giáp (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) tắm.

Do sóng lớn, Li Guang Lei cùng một người bạn là Li Hai Tao (23 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) bị sóng cuốn trôi. Một số người dân địa phương phát hiện sự việc đã gọi lực lượng cứu hộ và bơi ra biển cứu nạn.

Một người Trung Quốc tử vong ở Đà Nẵng khi đi du lịch - Ảnh 1.

Nhiều người theo dõi lực lượng chức năng cứu hộ các nạn nhân

Anh Li Guang Lei sau đó được đưa lên bờ trước, còn anh Li Hai Tao được đưa lên sau. Cả hai sau đó được cấp cứu tại chỗ trước khi được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện Đà Nẵng.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, anh Li Guang Lei tử vong, còn anh Li Hai Tao được cứu sống.

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển TP Đà Nẵng cho hay, thời điểm xảy ra vụ việc biển Đà Nẵng có sóng lớn do mưa to, thời tiết xấu.

Ngoài ra, thời điểm các vị khách gặp nạn vào khoảng 21h30. Đây là thời điểm không có lực lượng cứu hộ trực vì lịch chỉ đến 18h30.