Mổ đẻ gấp cho mẹ bầu bụng vượt mặt, bác sĩ kinh hoàng vì không thấy thai nhi đâu

G

Chẳng ngờ trên đời này lại có chuyện lạ lùng đến thế, mẹ bầu nhập viện sinh mổ mà thai nhi lại không còn trong bụng.

Cô Amber Hughes, 21 tuổi, đã có 1 trải nghiệm sinh nở vô cùng đáng nhớ. Trước đó cô bị chẩn đoán sinh non và phải nhập viện khẩn cấp khi bị vỡ ối ở tuần thứ 28. Sau gần 36 giờ chuyển dạ, các bác sĩ lo sợ Amber sẽ không thể sinh tự nhiên được. Thêm nữa thai nhi trong bụng cô cũng đang bị nhiễm trùng, nên các bác sĩ đã nhanh chóng đưa Amber vào phòng mổ gấp. Thế nhưng khi tiến hành mổ cả ekip đã vô cùng sốc khi… không thấy thai nhi ở trong bụng Amber.

“Thật kinh hoàng! Tôi cứ tưởng tượng đến hình ảnh mình sẽ được ôm con trong vòng tay mình, nhưng lúc đó khuôn mặt các bác sĩ vô cùng hoảng loạn”, bà mẹ trẻ nhớ lại sự việc.

Amber-Hughes-c-section-horror (1)

Cô Amber đã có 1 ca sinh nở nhớ đời không thể nào quên được.

Hóa ra trong lúc bác sĩ đang chuẩn bị phẫu thuật cho Amber, thì đứa bé đã tự ra ngoài bằng cách sinh thường. Chính tình huống bất ngờ này đã đẩy ekip mổ vào tình huống bối rối chưa từng có và các bác sĩ đã phải “chạy vòng quanh phòng” 2 phút để tìm đứa con của Amber:

“Một bầu không khí căng thẳng tràn ngập căn phòng. Các bác sĩ bối rối mất 2 phút và bỗng nghe thấy tiếng khóc nhỏ cất lên, lúc kéo tấm khăn ra thì thấy Olly đang nằm giữa hai chân tôi.

Giây phút lúc đó thật sự đáng sợ, dù đã được gây mê nhưng tôi vẫn có thể cảm nhận được sự hoảng loạn. Khi nghe tiếng con khóc, tôi đã không thể cầm được nước mắt của chính mình”.

Amber-Hughes-c-section-horror

Bé Olly bị sinh non và phải chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt

Amber-Hughes-c-section-horror (3)

Vợ chồng cô Amber và anh Daniel đã có 3 đứa con trước khi sinh bé Olly.

Cô Amber hiện đang trong quá trình khiếu nại với bệnh viện và cố gắng để có câu trả lời.

“Tôi đã bị phẫu thuật 1 cách không cần thiết cũng như không nhận được một lời xin lỗi nào cả. Bác sĩ chỉ giải thích rằng thai nhi đã ra ngoài bằng cách sinh thường trong khi tôi đang được mổ và đó là một tình huống kỳ lạ. Giờ đây tôi lại bị mang sẹo trên người và vẫn cần phục hồi sau ca mổ đó.

Tôi rất biết ơn vì con tôi vẫn ổn, nhưng chúng tôi không bao giờ có thể quên được điều đã xảy ra với mình”.

Nguồn: Mirror