Mất gần 100 triệu đồng sau một cú click

Click vào đường link và làm theo hướng dẫn, chị C phát hoảng khi 97 triệu đồng trong tài khoản biến mất.

Ngày 27/2, Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An đang tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ việc một người nữ trình báo bị lừa tiền bằng công nghệ cao.

anh

Ảnh minh họa.

Cụ thể, chị Ng.Th.C. (SN 1987, trú tại xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, Nghệ An), trình báo trước đó chị sử dụng tài khoản zalo của mình để nhắn tin với khách hàng mua bán thực phẩm chức năng có tài khoản zalo tên “My Phạm”.

Quá trình nhắn tin giao dịch, chị C. gửi số tài khoản ngân hàng Tecombank của mình để khách hàng (My Phạm) chuyển tiền mua hàng. Khi thấy khách hàng gửi lại đường link có tên Western union money transfer. chị C. nghĩ nhấp vào để thực hiện giao dịch nên đã nhấp vào.

Khi nhấp vào đường link, chị C. làm theo hướng dẫn, đăng nhập tài khoản Ipay (gồm user và password) thì bất ngờ tài khoản ngân hàng của chị C. bị trừ 97 triệu đồng.

Theo công an huyện Diễn Châu, chị C. nhấp vào đường link trên rồi đăng nhập tài khoản. Từ đó, kẻ xấu đã đăng nhập vào hệ thống, chiếm quyền quản lý tài khoản và thực hiện giao dịch chuyển khoản. Mã OTP được gửi về số điện thoại của chị C. và chị C đã gửi thông tin này cho kẻ xấu nên đã bị đánh cắp tiền.

Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

 

Theo Quang Phong (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/mat-gan-100-trieu-dong-sau-mot-cu-click-d149586.html