Bộ trưởng Y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah. Ảnh: DPA

(Tổ Quốc) – Malaysia phát hiện một trường hợp “đặc biệt”. Trường hợp này có liên quan tới 21 ca nhiễm COVID-19 ở nước này.

Hôm nay, 6/3, Malaysia chứng kiến bước tăng lớn nhất số ca nhiễm mới trong ngày, tính tới thời điểm hiện tại. Với 28 ca mới, hiện tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới tại Malaysia là 83 trường hợp. Trước đó, nước này đã trải qua nhiều tuần với con số người nhiễm bệnh ở mức trên dưới 30 trường hợp.

“Số ca nhiễm mới gia tăng có liên quan tới các trường hợp tiếp xúc gần với ca số 26. Tổng số ca nhiễm bệnh là 83 và 23 trường hợp đã được xuất viện”, Bộ trưởng Y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah nói trong thông cáo.

Theo SCMP, ca số 26 của Malaysia được coi là “index case” (trường hợp đầu tiên được phát hiện trong 1 chuỗi lây truyền) vì có liên quan tới ít nhất 21 trường hợp nhiễm bệnh khác.

Mặc dù Bệnh nhân số 26 của Malaysia không bị coi là một “trường hợp siêu truyền nhiễm” nhưng ông Noor Hisham đã khẳng định hồi đầu tuần rằng, ca bệnh này “chắc chắn đặc biệt hơn” những trường hợp khác.

Tính đến thời điểm hiện tại, Malaysia có 956 trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh, trong đó 258 trường hợp có liên quan tới Bệnh nhân số 26.

Thi Anh, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/malaysia-thong-bao-tang-dot-bien-so-ca-nhiem-moi-trong-ngay-8202063195659192.htm