G

Bà ấy hôn mê khi xả thân bảo vệ cậu con trai, và tỉnh lại cũng vì thấy con mình đang gặp nguy hiểm.

Một trường hợp y tế cực kỳ hiếm gặp vừa được báo cáo tại Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE). Trong đó, một người phụ nữ 59 tuổi đã tỉnh dậy kỳ diệu sau hơn một phần tư thập kỷ hôn mê.

Đó là bà Munira Abdulla, người đã gặp một tai nạn giao thông nghiêm trọng vào năm 1991, khi mới 32 tuổi. Tai nạn xảy ra khi Abdulla đến trường học để đón cậu con trai Omar Webair. 

Trong buổi tan trường định mệnh ấy, hai mẹ con đã va chạm với một chiếc xe bus chở học sinh. Abdulla đã dùng hết sức để che chắn cho cậu con trai mới 4 tuổi của mình.

Omar Webair, hiện giờ đã 32 tuổi, nói rằng anh đã thoát khỏi vụ tai nạn mà không hề hấn gì. Trong khi đó, bà Munira Abdulla – mẹ anh- gần như đã chết.

Kì diệu: Người phụ nữ UAE tỉnh lại sau 27 năm hôn mê vì muốn bảo vệ con - Ảnh 1.

Kì diệu: Người phụ nữ UAE tỉnh lại sau 27 năm hôn mê

Phải mất vài giờ đồng hồ, đội y tế mới xử lý được hiện trường và đưa bà Abdulla vào bệnh viện. Bà ấy được xác nhận còn sống, nhưng gặp phải rất nhiều chấn thương nghiêm trọng và rơi vào trạng thái hôn mê. Các bác sĩ nghĩ rằng Abdulla sẽ không bao giờ tỉnh lại được nữa.

Suốt 27 năm, Webair đã đến thăm mẹ mình thường xuyên. Anh luôn túc trực khi bà Abdulla chuyển viện. Họ đã tìm kiếm rất nhiều sự trợ giúp của các bệnh viện tại UAE nhưng vô vọng.

Đến năm 2017, bà Abdulla được chính phủ UAE cấp cho một khoản trợ cấp y tế. Webair đã quyết định dùng số tiền này để đưa bà tới Đức điều trị. Họ chuyển vào một bệnh viện và phép lạ xảy ra vào tháng 6 năm ngoái.

Webair nói với tờ The National rằng anh đang có một cuộc cãi vã bên giường của mẹ mình thì bà Abdulla cất tiếng nói. Đó là thời điểm 27 năm sau khi bà rơi vào hôn mê.

Có một sự hiểu lầm trong phòng bệnh và bà ấy cảm thấy tôi (con bà) đang gặp nguy hiểm, điều đó khiến bà ấy bị sốc“, Webair nghĩ. “Bà ấy phát ra những âm thanh lạ, và tôi liên tục gọi các bác sĩ đến kiểm tra. Nhưng họ nói mọi thứ vẫn bình thường, không có gì chuyển biến”.

Sau đó, ba ngày sau, tôi thức dậy và nghe tiếng ai đó gọi tên tôi. Đó là bà ấy. Bà ấy đang gọi tên tôi. Tôi cảm thấy người mình lâng lâng trong một niềm vui khôn tả. Suốt nhiều năm, tôi đã luôn mơ tới khoảnh khắc này, tên của tôi là từ đầu tiên bà ấy nói được ra”.

Bà Abdulla cũng đã gọi tên anh chị em của mình, Webair nói với tờ báo. “Có lúc bà ấy la hét, giống như vẫn đang trong vụ tai nạn và sau đó tỉnh dậy“. Bây giờ bà Abdulla có thể trả lời được các câu hỏi, và đọc những câu thơ từ Kinh Quran, theo tờ The National đưa tin.

Kì diệu: Người phụ nữ UAE tỉnh lại sau 27 năm hôn mê vì muốn bảo vệ con - Ảnh 2.

“Tôi tin rằng, nếu tôi có thể hết mình vì bà ấy, Chúa sẽ phù hộ cho chúng tôi vượt qua mọi khó khăn”.

Trên thực tế, bà Abdulla là một trường hợp y tế cực kỳ hiếm gặp. Rất ít người bước vào trạng thái hôn mê trong từng ấy năm có thể lấy lại nhận thức. Thông thường, nhiều bệnh nhân hôn mê sẽ chết trước khi họ kịp tỉnh lại.

Webair nói với tờ The National rằng mỗi ngày anh đều đi bộ đến bệnh viện để thăm mẹ mình. Mặc dù bà Abdulla chưa thể nói chuyện được bình thường, Webair có thể biết khi nào bà ấy cảm không thoải mái hay đau đớn.

Đối với tôi bà ấy giống như những thỏi vàng vậy, thời gian càng trôi đi, bà ấy càng trở nên vô giá“, Webair chia sẻ. “Tôi không bao giờ hối hận. Tôi tin rằng, nếu tôi có thể hết mình vì bà ấy, Chúa sẽ phù hộ cho chúng tôi vượt qua mọi khó khăn”.

Tham khảo Businessinsider