Sau khi ăn sáng bánh mì với chà bông, hơn 30 trẻ em có tuổi từ 7-12 có dấu hiệu nôn ói, đau bụng… nghi bị ngộ độc.
Chiều 28/10, bệnh viện quận Tân Phú, TP.HCM cho biết vẫn đang tiếp tục cấp cứu và chữa trị cho hơn 30 trẻ em bị ngộ độc thực phẩm.
Theo đó, sáng cùng ngày, những trẻ em có độ tuổi từ 7-12 đến 1 nhà thờ trên phường Tân Qúy, quận Tân Phú để sinh hoạt và có ăn sáng bánh mì với chà bông.
Đến trưa cùng ngày, các trẻ có biểu hiện nôn ói, đau bụng và mệt mỏi nên được đưa vào BV quận Tân Phú để cấp cứu.
Trao đổi với PV, Bác sĩ Lương Văn Sinh – Phó Giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú, cho biết hiện có 5, 6 ca bệnh nặng.
“BV tiếp nhận các bé trong tình trạng ói mửa, đau bụng, tiêu chảy, một số trẻ còn có dấu hiệu tuột huyết áp. Hiện bệnh viện đã chuyển 5 bệnh nhi nặng lên tuyến trên. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành truyền dịch, cho uống thuốc giảm đau và theo dõi tình trạng các bé sát sao. Hiện các bé đều tương đối ổn định”, bác sĩ Lương nói.
Nhận thông tin, lực lượng chức năng địa phương và các cơ quan chức năng có liên quan đã có mặt tìm hiểu nguyên nhân sự việc.
Được biết, chà bông mà các bé ăn được cung ứng từ một cơ sở sản xuất tại Củ Chi, bánh mì được cung cấp tại một cơ sở trên địa bàn quận Tân Phú.