G

Các vụ nổ xảy ra tại 6 nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka hôm 21/4, đúng ngày lễ Phục Sinh.

Các vụ nổ xảy ra ở 3 nhà thờ và 3 khách sạn tại thủ đô Sri Lanka và các khu vực khác vào khoảng 8h45, giờ địa phương, ngày 21/4, đúng vào dịp lễ phục sinh của người Công giáo.

Reuters dẫn lời giám đốc Bệnh viện Quốc gia Colombo cho biết, đã có 160 người chết, trong đó có 35 người nước ngoài, và 400 người bị thương trong các vụ nổ. Theo Al Jazeera, các vụ nổ gần như xảy ra cùng lúc. Vụ đầu tiên được ghi nhận là tại nhà thờ St. Anthony. Các vụ khác lần lượt xảy ra sau đó trong vòng nửa tiếng.

Cảnh sát cũng xác nhận ba khách sạn 5 sao ở thủ đô gồm Shangri-La, Cinnamon Grand, Kingsbury cùng nhà thờ Zion ở thị trấn Batticalao, miền đông đất nước, cũng bị tấn công.

Hiện trường tan hoang, đẫm máu sau một loạt vụ nổ xảy ra ở Sri Lanka khiến ít nhất 160 người thiệt mạng đúng ngày lễ Phục Sinh - Ảnh 1.

Mái của một nhà thờ gần như bị thổi bay. Trong khi đó, mặt sàn vương vãi ngói, gỗ mảnh và máu.

Hiện trường tan hoang, đẫm máu sau một loạt vụ nổ xảy ra ở Sri Lanka khiến ít nhất 160 người thiệt mạng đúng ngày lễ Phục Sinh - Ảnh 2.

Một khu vực nhà thờ bị hư hại nặng sau vụ nổ.

Bộ trưởng Cải cách Kinh tế và Phân phối Công Harsha de Silva đã đến hiện trường hai khách sạn và một nhà thờ bị tấn công. Ông cho biết cảnh tượng “rất kinh hoàng“. “Tôi thấy nhiều mảnh thi thể rải rác khắp nơi. Có nhiều thương vong, bao gồm cả người nước ngoài“, ông viết trên Twitter.

Các vụ nổ xảy ra trong lúc tín đồ Cơ Đốc giáo tham dự thánh lễ Phục Sinh tại các nhà thờ. Tất cả trường học ở đây sẽ đóng cửa vào ngày 22 và 23/4. Thủ tướng Ranil Wickremeinghe triệu tập một cuộc họp khẩn cấp Hội đồng An ninh Quốc gia. Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm một loạt vụ nổ trên.

Hiện trường tan hoang, đẫm máu sau một loạt vụ nổ xảy ra ở Sri Lanka khiến ít nhất 160 người thiệt mạng đúng ngày lễ Phục Sinh - Ảnh 3.

Các sĩ quan cảnh sát Sri Lanka dọn đường cho một xe cứu thương chở những người bị thương trong vụ nổ nhà thờ ở Colombo.

Hiện trường tan hoang, đẫm máu sau một loạt vụ nổ xảy ra ở Sri Lanka khiến ít nhất 160 người thiệt mạng đúng ngày lễ Phục Sinh - Ảnh 4.

Những người lính Sri Lanka bảo vệ khu vực xung quanh nhà thờ Anthony sau một vụ nổ ở Colombo.

Hiện trường tan hoang, đẫm máu sau một loạt vụ nổ xảy ra ở Sri Lanka khiến ít nhất 160 người thiệt mạng đúng ngày lễ Phục Sinh - Ảnh 5.

Người dân bàng hoàng khi chứng kiến cảnh tượng đẫm máu.

Hiện trường tan hoang, đẫm máu sau một loạt vụ nổ xảy ra ở Sri Lanka khiến ít nhất 160 người thiệt mạng đúng ngày lễ Phục Sinh - Ảnh 6.

Một người phụ nữ may mắn sống sót sau vụ nổ.

Nguồn: Tổng hợp