G

Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn cho biết, nam sinh trường Tiểu học Nam Lộc bám tay vào tường rào để trèo lên. Tường sập, em bị thương nặng và tử vong.

Chiều 11/9, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn, cho biết công an huyện đã xuống khám nghiệm hiện trường, lập biên bản, lấy lời khai của các cá nhân liên quan vụ việc.

Ông Sơn thông tin báo cáo ban đầu của công an cho biết trong giờ ra chơi, cháu L. cùng hai bạn học chơi ở khu vực trước cổng trường. L. bám hai tay vào bờ rào gần đó, hai chân đạp vào tường, cố leo lên.

Không may, tường sập, nạn nhân ngã, đập đầu xuống đất, gạch đè lên người.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Thấy học sinh bị thương, giáo viên nhanh chóng đưa em đi cấp cứu song L. không qua khỏi. Khi công an làm việc với gia đình nam sinh, phụ huynh yêu cầu không khám nghiệm tử thi.

Sau vụ tai nạn, lãnh đạo UBND huyện cùng đại diện phòng GD&ĐT, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội… đã đến chia sẻ, động viên gia đình nạn nhân. Trước mắt, UBND huyện hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng để lo việc mai táng cho con.

Ông Nguyễn Quang Xuyên, Phó trưởng phòng GD&ĐT Nam Đàn, thông tin gia đình của L. là hộ nghèo, nguồn thu chính từ làm ruộng. L. là anh lớn trong gia đình (sau còn một em nhỏ). Bố của em vừa gặp tai nạn.

Theo ông Xuyên, bức tường của người dân, được xây từ lâu, chất lượng vữa kém, mặt tường nứt nẻ.

Phòng GD&ĐT sẽ làm việc với chính quyền xã để có biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Đây là vụ việc đau lòng thứ hai xảy ra ngay trong tuần đầu tiên của năm học mới.

Trước đó, ngày 7/9, cổng điểm trường Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng, Văn Bàn, Lào Cai, đổ trong giờ nghỉ trưa khiến 3 học sinh chết và 3 em khác bị thương.

 

Theo Quốc Bảo (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/doi-song/he-lo-nguyen-nhan-vu-tuong-sap-khien-hoc-sinh-lop-5-tu-vong-o-nghe-an-d134949.html