Hải Phòng: Xử phạt 2 cá nhân xúc phạm lực lượng Cảnh sát Nhân dân

Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cá nhân thường trú tại xã Mỹ Đức, huyện An Lão về hành vi đăng tải thông tin xuyên tạc, xúc phạm lực lực lượng Cảnh sát Nhân dân với tổng số tiền là 17,5 triệu đồng.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng, ngày 12/9, ông Đ.V.H đã đăng tải trên Nhóm mạng xã hội Facebook có tên “Thông tin nhanh An Lão” (ID: 1844503905730790) với nội dung: “mọi người nghĩ sao về bức ảnh này.” kèm theo hình ảnh có chú thích nội dung “Anh và em cùng ngành ăn cướp! Nhưng khác băng nhóm thôi!”.

Ông H đã hối lỗi, thừa nhận việc mình đăng tải bài viết trên Nhóm mạng xã hội Facebook có tên “Thông tin nhanh An Lão”  là thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của lực lượng Cảnh sát Nhân dân và đã vi phạm quy định pháp luật về thông tin trên mạng xã hội Facebook.

Trường hợp bị xử phạt thứ 2 là ông P.V.T – người lập và quản trị viên Nhóm mạng xã hội Facebook có tên “Thông tin nhanh An Lão”, ngày 12/9/2021 (thời điểm Nhóm này để chế độ không kiểm duyệt, đăng tải tự do).

Ông T đã thừa nhận việc mình có sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để lập và quản trị Nhóm mạng xã hội Facebook có tên “Thông tin nhanh An Lão”. Ông T là người trực tiếp quản lý, không có ai khác tham gia cùng.

Trong thời gian sự việc, ông T không quản lý, kiểm duyệt thông tin Nhóm mạng xã hội Facebook nêu trên để thành viên trong Nhóm tự do đăng tải thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của lực lượng Cảnh sát Nhân dân và đã vi phạm quy định pháp luật về thông tin trên mạng xã hội Facebook.

Tại cơ quan chức năng, hai cá nhân nêu trên đã cam kết chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về thông tin trên mạng xã hội; không tái phạm việc đăng tải trên mạng xã hội các thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

 

Theo Nguyên An (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/hai-phong-xu-phat-2-ca-nhan-xuc-pham-luc-luong-canh-sat-nhan-dan-d167874.html