Dùng điện thoại khi đang sạc, nam bệnh nhân cháy sém toàn thân

Nam bệnh nhân 23 tuổi bị cháy sém toàn thân, mất thị lực do dùng điện thoại khi đang sạc. Bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân rất thấp, nguy cơ mù cao và mất khả năng lao động.

Thông tin từ khoa Mắt – Bệnh viện Bạch Mai, khoa đã tiếp nhận và điều trị cho một nam bệnh nhân (23 tuổi) bị mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan vì bị tai nạn do dùng điện thoại khi đang sạc. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, toàn thân cháy sém và nhiều tổn thương.

Bệnh nhân là một nam thanh niên tên Tuấn (dân tộc sán dìu), hiện đang làm công nhân xây dựng tại Hà Nội.

Qua lời kể của người thân, các bác sĩ được biết: Buổi tối trước đó, khi mọi người đang xem Tivi ngoài phòng khách thì bỗng nghe thấy tiếng nổ lớn phát từ phòng riêng của bệnh nhân, khi cả nhà ra thì thấy Tuấn bất tỉnh và toàn thân bị cháy xạm. Khi bệnh nhân được sơ cứu hồi tỉnh, có chia sẻ lại là do sử dụng điện thoại khi đang sạc nên điện thoại bị nổ.

phong-tranh-vua-sac-pin-vua-dung-dien-thoai-4264374_2362020

Ảnh minh hoạ.

Gia đình đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Việt Đức để cấp cứu, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể. Tuy nhiên, do 2 mắt của người bệnh không nhìn thấy gì nên bệnh nhân được chuyển sang kKhoa Mắt – Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện rất nhiều dị vật trong mắt: Dị vật giác mạc và nội nhãn gây đục thể thủy tinh bong võng mạc. Bệnh nhân có chỉ định mổ lấy dị vật giác mạc, nội nhãn và lấy thể thủy tinh.

Bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai cho rằng, khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân là rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động. Ngoài mắt, tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy phải xử lý nẹp đinh, thủng màng nhĩ 2 bên và lấy được nhiều dị vật thủy tinh trên mặt.

Trường hợp này tiếp tục là hồi chuông cảnh báo việc dùng điện thoại khi đang sạc. Vì vậy, mọi người đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

 

 

Theo Hùng Tâm (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/y-te/dung-dien-thoai-khi-dang-sac-nam-benh-nhan-chay-sem-toan-than-d180933.html