G

(Tổ Quốc) – Chơi thân với nhau suốt một thời gian dài nhưng không ai ngờ rằng, người phụ nữ lại nhẫn tâm giết chết bạn thân 7 năm của mình.

Nhiều cô gái thường tìm đến người bạn thân để trút bầu tâm sự chuyện tình cảm với hy vọng sẽ tìm được những lời khuyên hữu ích. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vì một lời khuyên cũng đủ để gây ra án mạng. Câu chuyện về một thiếu nữ Indonesia đầu độc bạn thân của mình sau khi chia tay bạn trai là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

Vào ngày 6/1/2016, tại một nhà hàng ở Jakarta, Indonesia xảy ra một vụ đầu độc. Nạn nhân là Mirna Salihin, cựu sinh viên thiết kế tại Sydney, Úc. Nghi phạm chính trong vụ việc được xác định là cô Jessica Kumala Wongso, quốc tịch Indonesia. Được biết, họ đã chơi thân với nhau tới 7 năm. Hai cô gái ở chung phòng khi theo học đại học thiết kế tại Úc.

Đang đi uống cafe với bạn bè, người phụ nữ bỗng lăn đùng ra chết cùng nụ cười lạnh gáy của cô bạn thân 7 năm tố cáo tội ác đầy man rợ - Ảnh 1.

Nạn nhân Mirna Salihin và chồng.

Đang đi uống cafe với bạn bè, người phụ nữ bỗng lăn đùng ra chết cùng nụ cười lạnh gáy của cô bạn thân 7 năm tố cáo tội ác đầy man rợ - Ảnh 2.

Mirna Salihin và cô bạn thân Jessica Kumala Wongso.

Vào hôm xảy ra vụ việc, cả hai cô gái trẻ đang trò chuyện trong một quán cafe. Wongso đã lén cho thuốc độc vào cốc cafe của bạn mình. Salihin đã ngã quỵ xuống ngay khi chất độc cyanide phát tác. Cô gái trẻ tội nghiệp sùi bọt mép một lúc và giãy giụa trên sàn trước khi chết ngay tại nhà hàng.

Vào thời điểm nạn nhân qua đời, một nụ cười lạnh gáy đã xuất hiện trong sự rối loạn của mọi người. Wongso cảm thấy mãn nguyện khi bạn thân đã ra đi theo đúng như ý muốn của mình. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, cốc cafe mà nạn nhân uống có chứa chất độc xyanua. Theo đoạn camera giám sát từ quán cafe có thể thấy rõ chính Wongso đã bỏ thuốc độc vào cốc của bạn thân Salihin.

Theo báo cáo điều tra, lý do đằng sau cái chết của Salihin là những lời khuyên về chuyện tình cảm của cô dành cho bạn thân mình. Trong phiên tòa sơ thẩm, Wongso đã kể rằng cô bạn Salihin đã khuyên cô nên chia tay với bạn trai do anh chàng kia rất thô lỗ và nghiện ma túy.

Đang đi uống cafe với bạn bè, người phụ nữ bỗng lăn đùng ra chết cùng nụ cười lạnh gáy của cô bạn thân 7 năm tố cáo tội ác đầy man rợ - Ảnh 3.

Đoạn cắt từ CCTV cho thấy Jessica Kumala Wongso hạ độc cô bạn thân.

Đang đi uống cafe với bạn bè, người phụ nữ bỗng lăn đùng ra chết cùng nụ cười lạnh gáy của cô bạn thân 7 năm tố cáo tội ác đầy man rợ - Ảnh 4.
Đang đi uống cafe với bạn bè, người phụ nữ bỗng lăn đùng ra chết cùng nụ cười lạnh gáy của cô bạn thân 7 năm tố cáo tội ác đầy man rợ - Ảnh 5.

Nụ cười lạnh gáy của Jessica Kumala Wongso khi bị bắt và hầu tòa.

Salihin không muốn tôi hẹn hò với một gã tồi như vậy khi anh ta thậm chí còn không có tương lai“, Wongso chia sẻ.

Tuy nhiên, không những không cảm ơn cô bạn mà sau khi nghe lời khuyên của Salihin, Wongso trở nên vô cùng bực tức. Hai người đã tuyệt giao với nhau hoàn toàn. Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn sau khi Wongso cuối cùng cũng chia tay với bạn trai. Cô cảm thấy rất đau lòng và quyết định trút giận lên Salihin như thể đó là lỗi của cô bạn thân.

Tại phiên tòa xét xử vào tháng 10/2016, Wongso vẫn một mực phủ nhận hành vi giết bạn. Không chỉ chối bỏ hành vi tội ác, Wongso còn mỉm cười rất tươi khi được các phóng viên báo đài phỏng vấn bên ngoài phiên tòa. Khi được hỏi “Cô có bỏ chất độc xyanua vào đó (cốc cà phê đá) không?“, Wongso vẫn mỉm cười. Trước đó, một đoạn video được quay sau khi Wongso bị bắt giữ cũng cho thấy hình ảnh cô này mỉm cười và giơ ngón tay cái một cách đầy hứng khởi với truyền thông.

Vào năm 2018, bị cáo bị kết tội giết người có chủ đích vì đã đầu độc nạn nhân và nhận mức án 20 năm tù giam. Cho đến nay vẫn không ai lý giải nổi vì sao Wongso lại có thể thoải mái cười tại tòa án mà không hề có chút ăn năn hối cải nào sau khi giết cô bạn thân thiết.

Nguồn: AsiaOne, Stomp 

Theo Hồng Nam (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/dang-di-uong-cafe-voi-ban-nguoi-phu-nu-bong-lan-dung-ra-chet-truoc-nu-cuoi-lanh-gay-cua-co-ban-than-7-nam-he-lo-toi-ac-day-man-ro-22202182124529210.htm